Bồn cầu nhà bạn đã cũ, hỏng, vỡ và cần thay thế liệu bạn có biết cách tự tháo lắp bồn cầu không hay lại phải thuê người làm. Khi thuê người làm bạn chắc chắn sẽ mất 200-300 nghìn đồng đấy nhưng nếu chỉ cần bỏ ra 15 phút đọc và tìm hiểu bài viết sau tôi tin bạn sẽ làm được và nó không khó như bạn nghĩ. Nó thậm chí còn dễ hơn cả việc bạn sửa van bồn cầu đấy.

Thực ra, điều chúng tôi nói đến đầu tiên đó chính là bạn thường nghĩ phức tạp hóa vấn dề và không chịu tìm hiểu nên nghĩ việc tháo lắp bồn cầu khá khó khăn đòi hỏi phải có sức khỏe và có kĩ thuật cao tuy nhiên việc tháo lắp này chỉ cần vài chục phút là tháo lắp thành công rồi.

Cách tháo lắp bồn cầu đơn giản

Cách tháo lắp bồn cầu đơn giản có Video hướng dẫn

Các bước hướng dẫn tháo lắp bồn cầu như sau:

Bước 1. Khóa van cấp nước cho bồn cầu và xả hết nước trong két nước bồn cầu.

Đó là việc đầu tiên bạn nên nhớ bởi vì nếu không khóa van cấp nước và xả két nước bồn cầu thì bạn rất khó để làm đấy. Mà là được thì cũng bẩn và ướt hết thôi.

Bước 2: Tháo két nước bồn cầu ra ngoài. 

Sau khi đã xả sạch nước trong két nước bồn cầu ở bước 1 thì chúng ta tiến hành tháo két nước này ra. Các bạn tháo đường ống dẫn nước ra khỏi bồn cầu và các ốc vít kết nối giữa két nước với bồn cầu. Sau khi đã tháo toàn bộ các ốc vít thì chúng ta tiến hành nhấc két nước của bồn cầu lên theo phương thẳng đứng để tránh va chạm vào bồn cầu gây xước và mất thẩm mỹ bồn cầu cũ nhé!

Bước 3: Tiến hành tháo bồn cầu.

Sau khi đã tháo két nước xong thì chúng ta tháo nốt bồn cầu. Bồn cầu được cố định bởi 4 ốc vít ở dưới chân gắn kết giữa nền nhà vệ sinh với bồn cầu. Ta chỉ cần dùng cờ lê để tháo 4 ốc vít này ra rồi sau đó bạn lắc nhẹ bồn cầu sang trái, sang phải 1 cách nhẹ nhàng bể làm bong lớp keo gắn dưới chân bồn cầu rơi ra là bạn có thể nhấc bồn cầu lên một cách nhẹ nhàng rồi.

Bước 4: Xử lý và cạo sạch lớp keo dính chân bồn cầu trên nền nhà vệ sinh.

Để trước khi lắp bồn cầu mới vào vị trí bồn cầu cũ thì chúng ta phải tiến hành vệ sinh sạch lớp keo dính từ bể phốt cũ đi. Bạn có thể dùng mũi dao hoặc dùng bàn cạo để cạo sạch lớp keo cũ đi thì khi bạn lắp bồn cầu mới, bôi lớp keo mới sẽ dính chắc và hiệu quả hơn.

Tháo lắp bồn cầu đơn giản với chỉ 7 bước

Tháo lắp bồn cầu đơn giản với chỉ 7 bước bạn có thể tự làm

Bước 5: Lắp bồn cầu mới vào vị trí của bồn cầu cũ.

Với những ốc vít còn sẵn của bồn cầu cũ thì bạn chỉ cần cho bồn cầu mới vào đúng vị trí của bồn cầu cũ  sau đó dùng cờ lê vặn chặt lại để định vị là xong. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành dán keo mới cho bồn cầu và chờ khô sau khoảng 30-45 phút

Bước 6: Lắp đặt két nước lên trên bồn cầu. 

Cũng giống như khi chúng ta tháo bồn cầu ra, chúng ta đặt két nước mới lên trên bồn cầu sau đó cố định két nước lại bằng các ốc vít. Lắp van cấp nước cho bồn cầu .

Bước 7. Mở van cấp nước và tiến hành thử.

Bạn nên nhớ mở lại van cấp nước cho két nước rồi xau đó xả thử xem bồn cầu có bị tắc hay vướng gì không nhé. Nếu nước đã chảy mạnh và đều thì bạn đã lắp đặt bồn cầu thành công rồi đấy.

Trên đây là 7 bước tiến hành tháo lắp bồn cầu khá đơn giản phải không nào? Bạn có thể tự giúp gia đình mình trong những lúc rảnh rỗi mà lại tiết kiệm chi phí.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo. Nếu có gì cần tư vấn quý khách vui lòng kiên hệ tổng đài để chúng tôi tư vấn, trợ giúp miễn phí nhé!

Công ty hút bể phốt Sạch trân trọng!