Nói về thông tắc chậu rửa bát thì có cả chục cách khác nhau để bạn có thể tự thông tắc tại nhà. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút và chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản với giá rất rẻ là bạn có thể tự làm và giúp gia đình mình tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ rồi. Một số dụng cụ thông tắc bạn nên có trong nhà như: pittong cao su, bakking soda, móc xương cá, hay thậm chí là những trường hợp khó bạn phải cần đến một số dụng cụ như cờ lê, mỏ lết để bạn có thể tháo đường ống chậu rửa bát ra và làm sạch điểm tắc đó.

Liên hệ: 0984.385.495

Vì sao chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc? 

Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tắc chậu rửa bát mỗi khi sử dụng và bạn rất bực mình mỗi khi bị như thế. Mỗi khi rửa bát xong lại tắc, khi rửa rau cũng bị tắc, … Vậy bạn có biết nguyên nhân do đâu không? Nguyên nhân gây ra tắc bồn rửa bát do chính cách dùng của gia đình bạn đấy!

Có thể do vô tình hay do sự thiếu hiểu biết mà bạn chỉ cần chẹp miệng 1 cái. Chắc là không sao đâu là trường hợp đó có thể gây ra tác hại không nhỏ sau này. Mất vài trăm nghìn để thông tắc. Những trường hợp xử lý chậm nước có thể rò rỉ ra gầm chậu rửa và bốc mùi hôi thối. Nhiều trường hợp tắc khá nặng chúng tôi còn phải cưa hoặc cắt vị trí đường ống bị tắc đó đi và thay bằng đường ống khác.

chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắ

Nguyên nhân khiến chậu rửa bát nhà bạn thường xuyên bị tắc là gì?  

Dưới đây là một số mẹo nho nhỏ giúp bạn có thể tự thông tắc chậu rửa tại nhà.

  1. SỬ DỤNG MẤU SẮT HOẶC MÓC QUẦN ÁO

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng mấu sắt hoặc móc quần áo không còn xa lạ với mọi người. Bằng cách uốn nó thành một đầu mấu như lưỡi câu nhé bạn. Hãy uốn sao cho đầu móc nhỏ thôi nên nhỏ bằng 1 nửa so với đường kính ống để dễ dàng móc được những vật nhỏ mắc kẹt trong ống lên. Sau đó hãy khéo léo sử dụng đôi tay của bạn để kéo các vật, dây, chất thải bán vào đường ống thoát nước của bạn. Như hình bên dưới nhé bạn.

  1. SỬ DỤNG DỤNG CỤ XƯƠNG CÁ – ZIP-IT

Bạn có thể mua dụng cụ này ở ngoài tiệm điện dân dụng hoặc trong các siêu thị. Vật dụng này làm bằng nhựa và có thể luồn lách trong đường ống mà không gây ảnh hưởng đến ống. Làm tương tự như cách dùng móc bên trên bạn nhé. Tuy nhiên nhược điểm của cách này chỉ giúp bạn khi đoạn tắc ở gần miệng ống thôi.

Mẹo thông tắc chậu rửa bát bằng pittong cao su và nước nóng: Xem thêm

thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda cũng vô cùng hiệu quả

  1. SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI ĐA NĂNG ĐỂ THÔNG TẮC CHẬU RỬA

Máy hút bụi tại gia đình bạn không còn nhiệm vụ là hút bụi nữa mà nó còn có chức năng thông, nén đường ống bị tắc. Máy hút bụi cũng có thể giúp chúng ta hút ngược chất rắn nếu chúng ta bịt thật chặt miệng tiếp xúc của nó với điểm thoát nước.

  1. CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT BẰNG DÂY KHOAN

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT :

  • Dây cáp – khoan chuyên dụng để thông tắc đường ống chất thải.
  • Kìm kẹp. dụng cụ bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang.
  • Xô – chậu đựng nước.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

Bước 1: Dùng kìm kẹp hoặc bạn có thể sử dụng tay mình để mở khớp nối từ chậu rửa tới đường ống dẫn nước thải ra bên ngoài. Đồng thời bạn đặt chiếc xô – chậu bên dưới để đựng tất cả các chất thải bị tắc nghẽn hoặc phần nước bên trên chậu rửa.

Nếu ở phần khớp nối đó nó nhiều rác thải, đó là nguyên nhân gây tắc nghẽn chậu rửa bát thì bạn có thể lắp lại sau khi đã loại bỏ hết, và đường ống dẫn ra ngoài thông thoáng bạn có thể lắp đặt lại và thử xả nước nóng kiểm tra xem chậu rửa của bạn đã được thông tắc chưa.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cho dây cáp – dây khoan vào đường dẫn thoát nước để kiểm tra xem vật nào làm tắc đường ống ta thực hiện như sau:

  • Luồn đầu dây cáp vào đường ống, đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ khi kiểm tra.
  • Dùng vật nặng thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài.

Chú ý: Khi gặp vật cản không nên đẩy mạnh nữa làm vật cản càng trôi sâu vào bên trong mà nên nhẹ nhàng kéo chúng từng ít một ra nhé.

Bước 3: Khi các vật cản trong chậu rửa đã được kéo ra hết thì bạn hãy lắp đặt lại đường ống như ban đầu. Xả nước nóng để kiểm tra xem chậu rửa đã được thông hoàn toàn chưa.

thông tắc chậu rửa bằng cách tháo ống chữ U

Các bạn nên thảm khảo bài viết dưới đây để tự thông tắc triệt để nhất

Xem thêm cách thông tắc chậu rửa bát triệt để nhất bằng cách tháo đoạn ống chữ U

Ngoài ra, nếu những trường hợp nặng, bạn không thể xử lý được thì đã có chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để có thể thông tắc chậu rửa cho bạn trong những trường hợp khó khăn nhất.

Dịch vụ thông tắc chậu rửa, thông hút bể phốt của chúng tôi cam kết sẽ:

– Có mặt 15 phút sau khi quý khách hàng yêu cầu để tiến hành thông tắc chậu rửa

– Dịch vụ thông tắc, hút bể phốt của chúng tôi tiến hành xử lý nhanh gọn, không đục phá.

– Bảo hành dài hạn 3 tháng

– Chúng tôi tiến hành thông tắc chậu rửa, thông hút bể phốt cho tất cả các hộ gia đình với mức giá sinh viên.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách sớm nhất nhé!

Công ty: Hút bể phốt Sạch 

Địa chỉ: số 14 ngách 66 ngõ 192 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0984.385.495

Website: https://hutbephotsach.com