Nếu gia đình bạn thường xuyên bị tắc cống thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho gia đình mình một dụng cụ thông cống tại nhà để đề phòng và bạn có thể tự xử lý được nếu bồn cầu, chậu rửa hay nhà vệ sinh bị tắc thường xuyên. Cũng giống như trong nhà bạn nến có một vài chiếc tua vít, cờ lê hay kìm để có thể tự sửa chữa các vật dụng trong nhà vậy để tránh mất tiền oan không đáng có. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 loại dụng cụ thông cống Rẻ mà lại Hiệu Quả nhất theo như đánh giá của các chuyên gia công ty hút bể phốt Sạch chúng tôi.

Các dụng cụ chúng tôi sẽ phận loại theo giá trị từ rẻ nhất và cách dùng cũng từ những dụng cụ đơn giản nhất vì thế, quý khách có thể tự lựa chọn cho mình một dụng cụ hợp lý nhất cho gia đình bạn.

Dưới đây là các dụng cụ thông tắc rẻ mà hiệu quả nhất nhé. Còn các bạn muốn tham khảo các loại bột thông cống hiệu quả nhất thì thao khảo thêm tại đây nhé!

Top 3 dụng cụ thông cống Rẻ mà Hiệu Quả nhất bạn nên có trong nhà: 

1. Dụng cụ thông tắc chậu rửa bằng day xương cá

Đây có thể nói là dụng cụ thông tắc rẻ nhất, dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên dụng cụ thông tắc này chỉ sử dụng được cho chậu rửa bát, bồn rửa mặt hay nói đơn giản hơn là chỉ thông được ở những đường ống nhỏ và khoảng cách có thể thông được là 50 cm đổ lại.

Ưu điểm của day xương cá này là rất dễ dùng, bạn chỉ cần mua về rồi cho vào đường cống, kéo đi kéo lại cho các vật như lông, tóc hay túi bóng bám vào là bạn kéo lên.

Còn nhược điểm của loại day xương cá này là không thể thông được những vật rắn và những đường ống to, dài.

thông tắc chậu rửa bằng day xương cá

Dụng cụ thông tắc chậu rửa bằng day xương cá

2. Dụng cụ thông tắc bằng pittong cao su

Chắc hẳn các bạn đều đã từng nhìn thấy hoặc ít nhất cũng đã từng một lần dùng thử pittong cao su này. Đây là loại dụng cụ khá thông dụng khoảng 4-5 năm trước đây và dụng cụ này có một mức giá khá rẻ cũng như độ bền thì vô đối. Về cách sử dụng pittong cao su khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho pittong vào miệng cống cho thật khít, sau đó dùng lực của tay ấn thật mạnh nhiều lần. Sau đó xả nước là xong.

Chỉ có một điểm lưu ý nho nhỏ đó là nếu bạn không để khít miệng cống và miệng cao su khít lại thì những gì bạn làm là công cốc. Một chú ý nho nhỏ nữa là nếu pittong nhà bạn đã lâu không sử dụng nó sẽ rất khôn cứng và không thể thông tốt được thì bạn nên ngâm vào nước nóng khoảng 3-5 phút cho pittong mềm lại nhé!

Nếu chưa biết cách làm bạn có thể tham khảo tại đây nhé: Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su

thông tắc cống bằng pittong cao su

Dụng cụ thông tắc cống bằng pittong cao su

3. Dụng cụ thông tắc cống bằng máy lò xo cầm tay.

Đây là loại dụng cụ cuối cùng mà chúng tôi đề cấp đến. Giá thành của loại dụng cụ thông cống lò xo này đắt hơn 2 dụng cụ trên tuy nhiên đây lại là loại dụng cụ hữu ích nhất, có thể dùng được trong mọi trường hợp thông tắc và có thể thông sâu lên đến 10 mét ống cống.

Dụng cụ này thường được chúng tôi gọi với tên gọi là dụng cụ thông cống Bửu Nghệ Thành do Việt Nam phát minh và sản xuất. Dụng cụ này được cầm tay và quay bằng tay để xoay các lò xo trong dây thông tắc quay và xuyên phá các chất cặn hay đất cát gây tắc cống.

thông tắc cống bằng máy lò xo cầm tay.

Dụng cụ thông tắc cống bằng máy lò xo cầm tay.

Ngoài ra còn một số loại máy thông tắc nữa nhưng là những loại máy thông tắc được cải tiến từ dụng cụ thông cống Bửu Nghệ Thành này. Phía trên là một động cơ mà bạn chỉ cần ấn nút một cái là máy sẽ hoạt động cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số loại máy thông tắc lò xo nhỏ gọn, giá rẻ tại đây nhé!