Trước khi xây nhà, phải xây móng. Sau khi xây móng phải xây bể phốt và bể chứa nước ngầm sau đó mới xây nhà. Vậy câu hỏi đặt ra là: Khi xây bể phốt thì bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà là hợp phong thủy? Bể phốt nên đặt ở đâu để tránh những điều xui xẻo, đem lại may mắn cho gia đình bạn?

Đây là một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên gặp và hôm nay đại diện cho công ty Hút Bể Phốt Sạch tại Hà Nội chúng tôi đã mời một số chuyên gia phong thủy về để hỏi và giải đáp những thắc mắc của bạn về vị trí đặt bể phốt trong nhàcách đặt bể phốt sao cho hợp phong thủy nhé!

Trước khi vào chủ đề chính ngày hôm nay, thì xin giới thiệu đôi chút về những dịch vụ mà chúng tôi đang và đã cung cấp về bể phốt gồm: 

  • Tư vấn, khảo sát các vị trí nên đặt bể phốt trong gia đình bạn.
  • Thiết kế bể phốt, lắp đặt bể phốt theo yêu cầu.
  • Xây dựng các loại bể phốt: loại bể phốt cống bi (C), bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn, 4 ngăn, …
  • Tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh, bể phốt, xử lý bể phốt rò rỉ, nứt, vỡ trong quá trình sử dụng.
Xem phong thủy vị trí đặt bể phốt

Xem phong thủy vị trí đặt bể phốt cũng rất quan trọng với mọi nhà

Phong thủy trong cuộc sống ngày nay muôn màu muôn vẻ. Có những người thì quan tâm đến những điều nhỏ nhặt như: màu áo, màu xe hay sim phong thủy. Có những người quan tâm đến những cái lớn hơn thì quan tâm đến: sinh con năm nào, xây nhà năm nào, hướng xây nhà, … Còn những người cẩn thận hơn nhất là những người quan tâm đến: giờ đẹp xuất hành, vị trí các dụng cụ trong nhà, vị trí các phòng trong nhà.

Trong các nhóm đối tương trên thì những người trong top cuối cùng là những người cẩn thận nhất và quan tâm đến những thứ quan trọng nhất đặc biệt là về nhà cửa, đất cát.

Chính xác là như vậy bởi các cụ có câu: “An cư, lạc nghiệp” Chỉ những ai có nhà cửa ổn định thì làm việc gì cũng sẽ thành công. Nơi đất cát nhà bạn ở, hướng nhà hợp tuổi bạn, các phòng, bếp trong nhà. Về phần chúng tôi, chúng tôi chỉ chuyên về bể tự hoại nên cũng không đi lan man sang các phần khác để tránh mất thời gian của quý khách.

Nên xây dựng bể phốt ở những vụ trí nào sẽ tốt cho gia chủ

Nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Quý, Canh, Nhâm. Vì theo nghiên cứu thì thế vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ.

Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm ở phần trước hoặc phần sau thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn là đã xấu. Và nếu bể phốt nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Theo phong thủy thì bể phốt mang hành thủy( nước, dòng nước,…) Thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà

Nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà là tốt nhất cho gia chủ?

Xem thêm: Cách đọc số khối trên xe hút bể phốt để tránh giạn lận

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trường hợp gia đình bạn có một khu đất rộng thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có thể chọn đặt bể phốt, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vừa tốt cho phong thủy.

Nếu được hãy đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát nước thải thì sẽ chuyển ra vườn bên.

Nếu bạn đang sống ở khu đô thị chật hẹp trong ngõ ngách hoặc ít diện tích, thì việc đặt bể phốt rất khó, chỉ có thể đặt làm sao để giảm thiểu tối đa các khí xấu.

Cách tốt nhất nên đặt ở phía gầm cầu thang, chính điều này sẽ giúp làm giảm ác xạ, xung sát cho gia đình.

Những điều cấm kị cần tránh khi xây dựng bể phốt

Tuyệt đối không đặt bể phốt ở ngay sơn chủ, đối với căn nhà thì sơn chủ chính là hướng nhà

Không đặt bể phốt ở cung đào hoa, nếu không sẽ phạm đến sát đào hoa phiếm thủy, trường hợp này mà kết hợp với tuổi vợ, tuổi chồng xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc mắc vào vòng lao lí

Theo phong thủy, thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ, nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Lời khuyên Chuyên Gia: Nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang là tốt nhất

3 cung tuyệt đối nên tránh đặt bể phốt:

  • Cung đào hoa
  • Cung đoài (hướng chính tây): thường gây ra cho gia chủ gây nên nghiện gập, rượu chè, cờ bạc, trai gái giang hồ
  • Cung ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra các bệnh về mắt, tai, tiền đình cho gia chủ.
  • Cung khôn ( hướng tây nam) và cung cấn ( hướng đông bắc) vì sẽ phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến người trong nhà mắc các bệnh về thận, đường tiêu hóa…

Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin phù hợp với bạn nhất. Cũng mong qua bài viết này, quý khách có thể chọn lựa cho gia đình mình hướng bể phốt tốt nhất. Mọi thông tin và tư vấn khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.