Nhận biết, xử lý, thông tắc bể phốt bị đầy sớm nhất sẽ là cách để giảm tối đa những rủi ro xảy ra với hệ thống bể phốt, hệ thống tự hoại của gia đình bạn. Vậy dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy là gì?

Xem thêm: Báo giá hút bể phốt 2020

Bể phốt bị đầy nếu được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ giúp tăng cao tuổi thọ bể phốt của gia đình bạn đồng thời khắc phục được một cách tối đa những hiện tượng như có mùi khó chịu, bể phốt bị trào ngược hay bị tắc nghẽn.

https://hutbephotsach.com/ bên cạnh việc cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, nhanh chóng, chất lượng còn giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng của hệ thống bể phốt, tự hoại sau một thời gian sử dụng. Và ở bài viết hôm nay, công ty chúng tôi xin phép được giới thiệu tới bạn những dấu hiệu phát hiện bể phốt bị đầy cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hút bể phốt

Dấu hiệu nhận biết  thông tắc bể phốt bị đầy

Bể phốt sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn tới những tình trạng như bị đầy, tắc hay có mùi hôi khó chịu. Đây không phải là hiện tượng xảy ra của riêng một hộ gia đình hay doanh nghiệp, đơn vị nào. Tuy nhiên nếu được phát hiện và xử lý sớm thì hệ thống bể tự hoại sẽ hoạt động được thêm một khoảng thời gian dài nữa, vì thế việc nhận biết được bể phốt bị đầy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

1. Dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy

– Nước xả bồn cầu xuống chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận thấy được bể phốt bị đấy. Khi bạn xả nước xuống bồn cầu thấy nước chậm thóa hoặc chỉ ngấm từ từ thì có thể hiểu rằng bồn cầu đã bị tắc và cần phải có cách xử lý ngay lập tức.

Qúy khách hàng có thể áp dụng cách thông bồn cầu bằng cách sử dụng một số hoạt chất vi sinh, sử dụng pittong cao su, móc quần áo hay máy bút bụi đa năng để xử lý việc này.

Nếu như bạn không muốn động tay động chân vào việc này hay không đủ khả năng để giải quyết thì có thể liên hệ ngay dịch vụ hut be phot, thong cong của công ty chúng tôi để được giải quyết kịp thời.

– Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Bể phốt bị đầy làm cho các bọt khí có mùi khó chịu đi theo đường bể phốt liên tục thoát ra ngoài, nên khi thấy có mùi khó chịu trong nhà vệ sinh thì rất có thể bể phốt của gia đình bạn đã có hiện tượng đầy hoặc bị ùn ứ.

– Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Mỗi một loại bể phốt đều có những que đo độ thoát khí riêng, khi mà nhận thấy chiều cao của chất thải đạt gần tới ngưỡng 2/3 chiều cao của bể thì quý khách nên tiến hành hoạt động hút bể phốt kịp thời.

– Nước thải bể phốt bị tràn

hút bể phốt

Nước thải bể phốt bị tràn ra ngoài gây bốc mùi khó chịu

Khi thấy có hiện tượng xuất hiện những vùng nước nhỏ ở quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại thì có thể hiểu rằng bể phốt của gia đình bạn đã bị đầy, cần được xử lý ngay để tránh tình trạng tắc đường ống phát tán.

– Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Biểu hiện của việc này đó là nguồn nước giếng hay nguồn nước quanh khu vực bể tự hoại của gia đình bạn bị đóng váng, kết tủa.

2. Một số cách xử lý bể phốt bị đầy hiệu quả nhất

– Sử dụng các hoạt chất vi sinh

Septic – hoạt chất vi sinh giúp khắc phục bồn cầu bị đầy

– Thông tắc lò xo

– Tiến hành hút bể phốt

Đối với những bể phốt mà có thời gian hút gần nhất lên tới gần 3 năm thì việc sử dụng hoạt chất vi sinh hay thông tắc lò xo sẽ khó có thể xử lý được triệt để. Vì vậy điều quan trọng đó chính là phải có biện pháp hút bể phốt kịp thời.

Với việc sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hệ thống xe hut be phot đa dạng, phục vụ 24/4 thì dịch vụ hút bể phốt giá rẻ của công ty chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề xảy ra đối với bể phốt tại gia đình bạn như: bể phốt đầy, bồn cầu bị tắc…

Dịch vụ hút bể phốt hà nội của https://hutbephotsach.com/ luôn mong muốn mang tới cho quý khách hàng chất lượng bể phốt tốt nhất, hut be phot ha noi rẻ nhất trên toàn quốc.

  • Trang Web chính: hutbephotsach.com
  • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
  • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/

Liên hệ để trải nghiệm dịch vụ hut be phot gia re của công ty chúng tôi!