Các vấn đề thường xuyên gặp phải với bồn cầu như thoát nước chậm; nước xả xuống chậm, yếu; bồn cầu dội nước không trôi hết; bồn cầu dội nước không xuống, không rút nước; bồn cầu xả nước yếu; bồn cầu bị đầy nước; hầm cầu không rút nước , là những vấn đề thường xuyên xảy ra, mất thời gian xử lí mỗi lần vệ sinh gây khó chịu, ức chế rất lớn với người sử dụng.

Những thắc mắc về nguyên nhân, cách khắc phục do các vấn đề thoát nước ở bồn cầu sẽ được Hút bể phốt Sạch giải quyết trong bài viết sau đây. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách xử lí hiệu quả nhất mà các bạn có thể tự giải quyết được dễ dàng nhất.

Mục Lục

Dấu hiệu, biểu hiện khi bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm dễ dàng được nhận thấy khi có biểu hiện nước xả chậm hoặc gần như không xả hay bồn cầu thoát nước chậm hoặc không thoát nước.Cụ thể như sau khi đi vệ sinh xong chúng ta sẽ ấn xả nước, thông thường thì nước sẽ xuống rất nhanh và tất cả nước tiểu hoặc phân sẽ theo luồng nước đó trôi xuống bể phốt, tuy nhiên khi bồn cầu bị tắc hoặc hầm cầu bị đầy nước thì lượng nước xuống rất chậm, đôi khi xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược có nghĩa là càng xả nước thì nước thải lại càng trào lên miệng bồn cầu.

Tuy nhiên đối với việc xả nước chậm, thoát nước chậm hay có biểu hiện trào ngược nhỏ nếu là người thường xuyên không để ý thì sẽ không nhận ra ngay chỉ đến khi tình trạng trở nên rõ ràng hơn thì cách xử lí sẽ khó khăn và rắc rối hơn đôi chút.

Nguyên nhân gây ra sự cố thoát nước bồn cầu

Những nguyên nhân chính, thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng :

-Do thiết kế ban đầu của bể phốt bị sai hoặc trong quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí dẫn đến việc khó tiêu thoát lượng nước thải.

-Do bể phốt không có đường ống thoát khí, đường thoát nước quá thấp so với đường ống thoát nước bên ngoài.

-Do làm rơi các vật có kích thước lớn, khó tiêu hoặc không tiêu vào trong bồn cầu và gây ra tình trạng tắc bồn cầu

-Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian dài, đặc biệt là loại giấy vệ sinh không hoặc khó tiêu

-Do bể phốt bị đầy gây ra tình trạng trào ngược nước thải mỗi lần xả. Với riêng nguyên nhân này thì bạn nên sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt giá rẻ để có thể xử lý và giải quyết triệt để.

-Do sử dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu (tình trạng này thường xảy ra ở các khu nhà vệ sinh công cộng) dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và bồn cầu dội nước không trôi.

Nguyên nhân sự cố thoát nước bồn cầu có rất nhiều nhưng có vài sự cố hy hữu ngoài tầm kiểm soát của con người như động đất, sóng thần, lũ lụt.. thì tất nhiên không có cách nào xử lí được mà bắt buộc phải xây dựng lại công trình. Tất nhiên sự cố đó rất hy hữu nên Hutbephotsach xin phép không nhắc tới mà chỉ tập trung vào những vấn đề chính, các sự cố nảy sinh trong quá trình sử dụng.

Cánh xử lí hiệu quả sự cố thoát nước bồn cầu

Trước khi xử lí thì chúng ta phải nhận biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này để có cách xử lí phù hợp và hiệu quả nhất, tránh xử lí sai cách vì mỗi sự cố ứng với một nguyên nhân riêng biệt. Vì vậy tùy theo nguyên nhân và vật dụng có sẵn hoặc không có sẵn chúng ta sẽ đem ra những cách thức khác nhau để giải quyết tình trạng bồn cầu nước xuống chậm.

Về cách giải quyết đã được Hút bể phốt Sạch giá rẻ tại Hà Nội tổng hợp chi tết trong bài viết Cách xử lí thông tắc bồn cầu, đường cống trước , bài viết đã có đầy đủ cách thức cũng như hướng dẫn sử dụng công cụ sao cho tiết kiệm, sẵn có tại gia đình nhất.

Ngoài ra cũng có những nguyên nhân bạn không thể giải quyết mà phải sử dụng công cụ, máy móc chuyên môn với sự kết hợp của những chuyên gia có kinh nghiệm như các sự cố đầy bể phốt phải hút bằng các xe chuyên dụng, bể phốt nứt hư hỏng, lắp đặt sai,… những vấn đề này Hutbephotsach.com đều có những dịch vụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ công nhân kinh nghiệm trong việc xử lí tất cả vấn đề khó khăn này, hãy liên hệ cho chúng tôi để có sự tư vấn cùng các dịch vụ tốt nhất.