Một chuyện cực hi hữu đã xảy ra và thương tâm khi hai anh em ở Trung Quốc đã thiệt mạng do bị mắc kẹt trong bể phốt. Sau khi cố gắng chui vào bể phốt để lấy chiếc điện thoại iphone bị rơi xuống toilet.

Cảnh sát đã lập tức đến hiện trường và đưa ra nguyên nhân gây ra cái chết của hai anh em là do ngạt khí gas có trong bể phốt. Khí gas này sản sinh ra do các chất thải chứa trong hầm bể phốt.

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì vào trưa ngày 31/7, hai anh em tại 1 làng thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) trong khi cố tình chui vào hố xí để lấy chiếc điện thoại đã làm rơi ra và đã bị tử vong ngay trong hầm bể phốt.

Tử vong do chui vào bể phốt để lấy chiếc điện thoại iphone

Tử vong do chui vào bể phốt để lấy chiếc điện thoại iphone bị rơi xuống toilet. 

Phỏng vấn theo lời kể của người nhà nạn nhân thì người anh trai đã chui vào nhà xí cao đến 2 mét để lấy chiếc điện thoại do con trai của anh đã làm rơi ngày hôm trước. Sau khi chui xuống thì người anh trai đã bị mắc kẹt trong hầm bể phốt vì hầm cao tới 2 mét. Người em trai thấy người anh kêu cứu cũng vội vàng nhảy xuống cứu anh trai nhưng cũng rơi vào trường hợp tương tự như người anh.

Sau đó khi gia đình phát hiện 2 người anh em đã mất tích, họ đã gọi cảnh sát đến để điều tra. Cảnh sát đã phải đập tường của bể phốt và đội cứu hộ đã phải sử dụng máy hút bể phốt để hút sạch chất thải trong hầm bể phốt ra ngoài để cứu 2 nạn nhân nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Trước đây cũng từng xảy ra một trường hợp thương tâm tương tự tại Trưng Quốc khi một người phụ nữ 43 tuổi cũng cố gắng nhặt lại chiếc điện thoại bị rơi trong bể phốt của gia đình mình.

Mặc dù trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc đã tiến hành cải cách nhà vệ sinh kiểu cũ lên hệ thống xử lý tự hoại tuy nhiên ở một số vùng nông thôn vẫn còn tồn tại các hầm chứa phân rất thiếu an toàn và mất vệ sinh.