Trong thời buổi hiện đại bây giờ, nếu hỏi cái không thể thiếu trong căn nhà bạn là gì thì có thể nói nó chính là cái “bồn cầu”. Bồn cầu sau 1 thời gian dài sẽ bị hoen ố, hỏng hóc và cần phải thay sửa. Mặc dù việc thay mới bồn cầu đều là do các chuyên viên bên cửa hàng làm cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu quy trình  lắp đặt bồn cầu cầu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Giá hút bể phốt Hà Nội năm 2020 chi tết, chuẩn môi trường đô thị.

 

Trước hết, để hiểu được nguyên lý của nó, chúng ta hãy tìm hiểu về sơ đồ lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

Mục Lục

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

 

Sơ đồ chi tiết cách lắp đặt bồn cầu

Sơ đồ chi tiết cách lắp đặt bồn cầu

Các bạn có thể dễ dàng thấy các bước lắp đặt cũng như vị trí của các bộ phận bồn cầu qua sơ đồ trên.

Cách lắp bồn cầu theo từng bước

Cách lắp bồn cầu đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng. Nếu như bạn lắp bồn cầu sai cách có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, mùi hôi thối bốc lên. Vậy để lắp bồn cầu chuẩn, chúng ta cần phải làm tuần tự theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt khi lắp đặt.

Tùy vào thiết kế của nhà vệ sinh, chúng ta sẽ chọn một vị trí thích hợp nhất cho bồn cầu của gia đình mình. Trước khi lắp đặt, bề mặt sàn cần phải được làm sạch.

Xem thêm: Hai anh em đánh nhau nhập viện vì tranh địa bàn hút bể phốt tại Hoàng Mai

Bước 2: Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Tùy vào nhu cầu, diện tích lắp đặt cũng như tài chính của mỗi gia đình mà chọn loại bồn cầu phù hợp nhất.

Bồn cầu dát vàng

Bồn cầu dát vàng

Bồn cầu nên được lắp đặt ở vị trí tiêu chuẩn là trên 30 cm khoảng cách so với tường. Với khoảng cách này, chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt cũng như làm sạch bồn cầu.

Bước 3: Lắp ráp bồn cầu

Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều được lắp sẵn van nước. Nếu bồn cầu của nhà bạn chưa có thì hãy xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt đúng yêu cầu.

Bước 4: Gắn kết đệm cao su với ống nước thải

Trước hết, bạn cần tháo bồn vi sinh cũ ra khỏi vị trí và kiểm tra khả năng sử dụng của lớp đệm cao su đó. Thường thì lớp đệm cao su đó không còn có thể sử dụng được nữa mà cần thay mới.

Khi lắp đệm cao su mới vào, bạn cần chú ý làm sạch phần tiếp xúc. Sử dụng một ít Silicon để gắn kết đệm cao su vào đường ống mà vẫn có thể đảm bảo được tính đàn hồi như bình thường. Chú ý đặc biệt không được sử dụng keo gắn cứng như 502 nếu không sẽ làm mất độ đàn hồi của đệm cao su. Có một số loại đệm cao su có thiết kế điểm nối bằng ốc vít.

Xem thêm: Cảnh giác các đơn vị hút bể phốt tại cầu giấy lừa đảo.

Bước 5: Lắp đặt bồn vệ sinh

Hầu hết các loại bồn cầu hiện nay đều có thiết kế bu lông lắp sẵn để cố định vị trí. Chúng ta chỉ cần đặt bồn cầu làm sao cho khớp các vị trí này là được. Sau khi đặt được vào vị trí, bạn hãy lắc nhẹ bồn cầu sang 2 bên để có thể vừa khớp với phần đệm cao su. Thao tác này giúp cho các bạn căn chỉnh bồn cầu phù hợp hơn. Tránh tình trạng bị lệch khi vặn bu lông.

Bước 6: Lắp đặt két chứa nước

Lắp đặt bồn cầu đúng cách

Lắp đặt bồn cầu đúng cách

Két chứa nước là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của bồn cầu. Sau khi đã cố định được bồn cầu, chúng ta bắt đầu lắp két chứa nước. Trước hết, vòng đệm cao su được lắp vào dưới két chứa. Sau đó, bạn đặt nhẹ nhàng két chứa nước vào bồn cầu sao cho chúng ăn khớp với nhau. Cuối cùng là cố định bởi bu lông và ốc vít.

Xem thêm: Vụ Hút bể phốt tại Hà Đông hút 3 khối báo 14 khối xôn xao dư luận

Bước 7 : Lắp đường ống nước, xịt keo silicon xung quanh bồn cầu.

Sau khi két chứa nước đã được đặt vào đúng vị trí và lắp đặt chặt chẽ vào bồn cầu, chúng ta cần đến ống dẫn nước. Lắp ống dẫn nước vào và mở van khóa, nước sẽ dần chảy vào két chứa nước.Tiếp theo, bạn dùng keo silicon xịt quanh bồn cầu để giúp cố định thêm chắc chắn.

Với bài viết về cách lắp bồn cầu trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể có thêm những kiến thức mới để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của chính gia đình mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp. Đừng ngại ngần và hãy liên hệ chúng tôi.

  • Tên Công Ty: Hút bể phốt Sạch giá rẻ Hà Nội
  • MST: 0107795969
  • Website: https://hutbephotsach.com/
  • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
  • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/
  • Địa Chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline : 02466.577.993 – 0961.343.393