Xã hội ngày càng phát triển, nếu như ngày xưa trong các ngôi nhà truyền thống đều có giếng khoan, bể nước mưa… để phục vụ sinh hoạt. Ngày nay, bể nước ngầm thực sự rất quan trọng, là nơi lưu trữ, cung cấp nước cho những sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Vì vậy, việc lắp đặt bể nước ngầm thực sự là nhu cầu thiết yếu của mỗi hộ gia đình khi diện tích xây dựng nhà ở thành phố ngày càng bị thu hẹp.

5 dấu hiệu cảnh báo đơn vị hút bể phốt lừa đảo tại Hà Nội: Tại Đây

Xây dựng bể nước ngầm ngoài việc đảm bảo yếu tố kỹ thuật để hạn chế cố như rò rỉ nước, nước thấm vào bể và cũng để bể nước nhà bạn có một chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí… Thì tìm chỗ để đặt bể nước ngầm sao cho hợp lý, phù hợp với yếu tố tâm linh cũng rất quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đặt bể nước ngầm sao cho hợp phong thủy:

Mục Lục

Tổng quan về bể nước ngầm

Bể nước ngầm là gì?

Là nơi chứa nước sinh hoạt cho cả gia đình.

 • Về vị trí: Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, có thể xây bên trong công trình hoặc bên ngoài công trình ( nếu có đất xây dựng trống)
 • Yêu cầu khi thiết kế: Bể nước ngầm cần được đặt sâu  bằng hoặc nông hơn đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do những áp lực của móng). Đáy bể nước ngầm được làm riêng và tách biệt với đáy móng ( Không nên làm sâu hơn đáy móng vì điều đó sẽ làm yếu móng và dễ bị nứt do áp lực của móng)

Những khác biệt của bể nước ngầm so với bể nước truyền thống

Với những bể nước truyền thống thường sẽ được xây dựng bên trên với những nhà ở quê có diện tích đất đủ rộng. Phần lớn người dân thường hững nước khi trời mưa dùng làm nước sinh hoạt. Hoặc bể chứa nước khi máy bơm bơm vào trong bể,

Còn đối với bể nước ngầm, được thiết kế và xây dựng chìm dưới lòng đất nên không cần hệ thống để bơm nước vào bể mà nước sẽ tự động chảy xuống bể ngầm đến khi đầy.

Xem thêm: Cảnh giác các đơn vị hút bể phốt tại cầu giấy lừa đảo.

Cách xây bể nước ngầm

Cách xây bể nước ngầm

Những lưu ý khi xây dựng bể nước ngầm

Là nơi chứa nước sinh hoạt cho cả gia đình, chính vì vậy yếu tố đầu tiên đảm bảo an toàn sạch sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Phải xây dựng đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật chống rò rỉ nước, vì rò rỉ nước sẽ khiến các vi sinh vật xâm nhập vào bể. Cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Khi xây bể nên chọn chọn đặt, không chọn gạch lỗ.
 • Ngâm gạch vào nước để gạch không hút nước của vữa sẽ làm giảm thiểu đi rất nhiều các lỗ hổng trên tường bể.
 • Khi chát vữa lên tường bể, bạn hãy trộn xi măng với cát đen và cát trắng sẽ giúp bể được bền hơn.
 • Khi bạn đã thi công chát tường bể xong, thì bạn hãy để qua một ngày. Lúc đó bạn hãy đánh màu bằng chất liệu xi măng nguyên chất.
 • Sau khi hoàn thiện, chúng ta cần phải test lại chất lượng của bể trước khi đi vào lưu chữ nước. Để có thể phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời.
 • Bạn cũng cần phải lưu ý trước khi đi vào hoạt dộng bạn phải thực hiện khử mùi xi măng ở bể. Điều này khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng của nước.
 • Chúng ta lên lưu ý thiết kế của nắp bể nước cũng phải chuẩn, để ta có thể mở lên xuống dễ dàng.

Xem thêm: Cảnh giác các đơn vị hút bể phốt tại Thanh Xuân lừa đảo.

Bể nước ngầm theo văn hóa tâm linh

 • Những thứ như bể nước ngầm hay bể phốt trong văn hóa tâm linh (phong thủy) thì nó tượng trưng cho hành thủy, chủ về tài lộc , sức khỏe và những mối nguy hại xung quanh.
 • Nguồn nước nên được lưu thông, một luồng nước tốt thì luôn phải lưu thông không ngừng nghỉ, trong khi nước lưu thông những dòng nước này sẽ không được chảy quá nhanh hay là quá chậm và tuyệt đối phải kiêng kị đó là đọng nước lại.
 • Dòng nước tốt là những dòng nước chảy theo kiểu vòng vo, hiền hòa người ta hay gọi đó là ” Dòng nước trường sinh ”  dòng nước này chảy đi phải thật thông thoáng và chảy theo kiểu một khối mới thực sự tốt.

Lắp đặt bể nước ngầm theo phong thủy

Trước khi xây dựng bể nước nhầm theo phong thủy bạn nên tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm. Bởi trong tâm linh nó ảnh hưởng tới sát khí ở trong nhà bạn khi bạn đặt sai vị trí đặt bể nước ngầm trong nhà. Sau đây là những điều kiêng kị bạn cần phải tránh khi xây bể nước ngầm:

1. Những điều kiêng kị khi xây bể nước ngầm

 • Để tránh phạm phải thế sát đó là “Đào hoa phiếm thủy” thì không được đặt bể nước ngầm ở phía sau lưng của ngôi nhà. Vì theo chuyên gia, nếu phạm phải cung đào hoa này thì gia đình sẽ sảy ra rất nhiều những biến cố, như bồ bịch hay chơi bời nghiện hút, có thể là chồng, có thể là vợ có khi còn có cả 2.
 • Tránh cung đoài thuộc chính tây, vì theo những lời chuyên gia về phong thủy chia sẻ nếu những nhà đặt phải cung này thì sẽ có nguy cơ những người trong gia đình sẽ gặp những biến cố như rượu chè, nghiện ngập là rất cao.
 • Bạn cũng nên tránh đặt phải cung ngọ vì như vậy bạn sẽ phạm phải cung thủy hỏa tương khắc. Như vậy bạn sẽ gặp phải nhiều bệnh về tai, mắt, hoặc tiền đình.
 • Bạn cũng không nên đặt bể nước ngầm hoặc bể phốt tại cung khôn (hướng tây nam), cung cấn (hướng Đông Bắc) vì nếu đặt hướng này bạn sẽ phạm vào thế thủy thổ tương khắc. Nếu bạn không may phạm phải hướng này gia đình của bạn sẽ có người mắc phải bệnh về tiêu hóa hoặc tiểu đường.
Đặt bể nước ngầm theo phong thủy

Đặt bể nước ngầm theo phong thủy

2. Vị trí đặt bể nước ngầm theo phong thủy

 • Đặt có thể tăng tối đa được phúc khí và hạn chế tối đa những sát khí thì bạn nên đặt bể nước ngầm ở các cung Thiên Can như: Cung Quý, Ất, Bính, Đinh, Giáp, Canh và Nhâm. Trong phong thủy thì “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” ( nghĩa là dòng nước đi theo thiên can ). Thông thường thiên can mậu và kỷ không được đặt bể ngầm hoặc bể phốt, vì tại đây là thuộc ngũ hành Thổ nếu đặt vào thì thổ sẽ khắc thủy.
 • Nếu bạn muốn đặt bể nước ngầm ở phòng khách thì bạn phải xem ngôi nhà đó và vị trí phòng khách như thế nào mới có thể định rõ được tốt xấu. Phòng khách của bạn ở khúc trung tâm của ngôi nhà thì bể ngầm sẽ nằm ở vị trí cung trung cung của ngôi nhà, việc này sẽ rất đáng lo ngại. Theo các chuyên gia cho biết Khu vực trung cung thuộc vào ngũ hành Thổ lên sẽ khắc thủy điều này sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chủ nhà.
 • Còn nếu bạn đặt và bố trí bể ngầm chiếm hết phần nền nhà không may mắn thì điều này lại làm đứt trạch nhà, điều này cực kỳ không tốt. Nếu bạn gặp phải những trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên di chuyển nó sang một hường mới.

Xem thêm: Vụ Hút bể phốt tại Ba Đình hút 3 khối báo 14 khối xôn xao dư luận

Ngoài ra, nhiều người cũng không biết nên đặt bể nước ngầm ngoài nhà hay trong nhà. Thực chất, việc đặt bể nước trong nhà hay ngoài nhà không quan trong. Quan trong là hướng đặt bể nước ngầm của nhà bạn như thế nào để tránh được hướng sát nghiệp. Nên dùng la bàn để xác định được hướng đài cát cho chính xác.

Trên đây là những chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng bể nước ngầm theo hợp phong thủy theo đúng hướng mà bạn mong muốn. Hi vọng, bạn có thêm những kiến thức để xác định đúng hướng đặt bể ngầm hay bể phốt cũng vậy, và hướng nào thì sẽ mang lại nhiều phúc khí và đài cát cho ngôi nhà của bạn.