Gần đây, trên mạng xã hội và báo chí liên tục đăng tải các hình ảnh video về nhiều vụ nổ xe hút bể phốt. Chúng tôi hơn 10 năm qua làm việc trong ngành vệ sinh môi trường rất hiếm khi gặp các trường hợp như vậy. Vậy tại sao 2 năm gần đây máy móc hiện đại, công nghệ tốt hơn mà lại để xảy ra các trường hợp nổ xe hút bể phốt không đáng có này.

Hãy cũng chúng tôi điểm lại các vụ nổ xe hút bể phốt và những nguyên nhân gây ra nổ xe hút bể phốt nhé!

Mục Lục

Xe hút bể phốt phát nổ ngay trên đường phố.

Trường hợp này là một xe hút bể phốt công nghệ chân không phát nổ ngay trên đường. Trong quá trình tham gia giao thông trên đường xe hút bể phốt này đột nhiên phát nổ ở nắp sau của bồn bể phốt khiến chất thải bắn tung tóe và chảy khắp đường phố. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được.

Xe hút bể phốt đột nhiên phát nổ

Xe hút bể phốt đột nhiên phát nổ khi đang lưu thông trên đường

xe hút bể phốt nổ

Nhiều phương tiện đứng gần xe hút bể phốt lúc đó phải chịu hậu quả

Xe hút bể phốt nổ tung tóe tại chung cư (Yên Hòa, Cầu Giấy)

Sự việc xảy ra vào chiều 4/6 tại tòa chung cư A14 B2, khu đô thị Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Theo như được biết xe hút bể phốt này bị nổ bên mạn sườn bên trái của xe và bắn thẳng trực tiếp vào sân và sảnh của chung cư A14 B2 này. Tuy vị trí đỗ xe ở cách chung cư là 20 mét nhưng có thể thấy xe hút bể phốt này nổ với một lực lớn như thế nào.

Rất may là ngã tư trước đó 50m cư dân đang họp chợ không bị ảnh hưởng nhiều từ vụ nổ xe này. Nếu xe phát nổ ở khu vực đông dân, họp chợ thì không biết hậu quả sẽ nặng nề hơn biết bao.

Xe hút bể phốt phát nổ

Xe hút bể phốt phát nổ tại chung cư ở Yên Hòa, Cầu Giấy

Xe hút bể phốt phát nổ trên đường trực tiếp vào nhà dân. 

Không được may mắn như vụ nổ xe hút bể phốt tại Chung Cư kể trên. Đây là một vụ nổ xe hút bể phốt tại Trung Quốc khi xe hút bể phốt đang lưu thông trên đường nổ trực tiếp vào nhà dân khiến khoảng 50 người bị dính chất thải và khoảng 10 cửa hàng ngập ngụa trong đống chất thải này.

Vụ nổ bất ngờ khiến rất nhiều người đang đi trên đường và đang đi dạo trên vỉa hè đều bị dính “phốt”.

Xe hút bể phốt phát nổ tại Trung Quốc

Xe hút bể phốt phát nổ tại Trung Quốc vào nhiều người dân