Do nhu cầu xử lí bồn cầu tắc bằng hóa chất chuyên dụng của mọi người ngày càng tăng cùng với những thắc mắc sử dụng hóa chất gì để làm thông bồn cầu. Chính vì thế chúng tôi – Hutbephotsach.com, trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn loại bột để thông tắc, cũng như giải thích chi tiết từng loại bột và nên mua ở đâu để có giá cả hợp lí nhất. 

Nếu bạn còn e ngại việc sử dụng hóa chất ở đây cụ thể là dạng bột thì bài viết này sẽ giải đáp tất cả xoay quanh vấn đề này, để bạn có thể lựa chọn loại bột cũng như an tâm trong quá trình sử dụng.

Giá cả chung của bột thông cống trên thị trường hiện nay

Trước khi tìm hiểu thì giá cả sẽ là phần chúng tôi cân nhắc đầu tiên.

Trên thị trường hiện nay, không ai còn xa lạ với bột thông cống, nó được sử dụng rất nhiều do nhu cầu cao nên bột thông cống được sản xuất rất nhiều loại, do nhiều công ty khác nhau có công thức khác nhau cung ứng ra thị trường và được phân phối đến tay của người tiêu dùng với rất nhiều mức giá chênh lệch khác nhau. Vì vậy người tiêu dùng rất khó định giá và chọn nơi mua tốt nhất.

Với các loại bột thông cống, thông bồn cầu thông thường thì giá sẽ dao động từ 20.000 vnđ đến 40.000 vnđ. Còn với các loại bột thông bồn cầu có hoạt tính mạnh, hoặc các loại men thông cống, thông bồn cầu nhập khẩu từ nước ngoài đa phần là Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ thì giá sẽ dao động trong khoảng từ 35.000 vnđ đến 150.000 vnđ. Giá cả chênh lệch cao như vậy là bởi có nhiều loại bột vì thế hãy đọc kĩ phần dưới để lắm bắt được từng loại bột tốt nhất và phổ biến hiện nay

Lưu ý:

– Tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi xử lí tắc bồn cầu,chúng ta có thể sử dụng bột thống tắc trong trường hợp có vật cản, còn đối với  tắc bồn cầu do đầy bể phốt hoặc lắp đặt sai thì cần có cách xử lí khác hoặc gọi cho dịch vụ sửa chữa, vấn đề này bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi Hút bể phốt Sạch để có dịch vụ tốt và hiệu quả nhất.

– Tùy vào đặc điểm, tác dụng của các loại men, bột thông cống để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích cũng như đạt được hiệu quả cao nhất.

Các loại men, bột thông cống, thông bồn cầu thông dụng và phổ biến

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại men, thuốc thông bồn cầu, bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu. Nhưng trong đó phải kể tới 1 số loại bột thông cống có khả năng thông tắc nhanh, hiệu quả và an toàn sau:

  • Bột thông cống và bồn cầu Micro – phot
  • Bột thông cống, thông bồn cầu Hannah
  • Bột thông cống, thông bồn cầu Hando
  • Bột thông cống, thông bồn cầu Tracatu
  • Bột thông cống thông bồn cầu Sumo
  • Bột thông cống, thông bồn cầu Banking Soda
  • Bột thông cống, thông bồn cầu VS
  • Men thông cống, bồn cầu EMUNIV.PHOT
  • Men xử lý bể phốt, thông cống và bồn cầu DW.97, SH.07

1. Men thông cống, bồn cầu EMUNIV.PHOT

Men thông bồn cầu Emuniv.Phot là loại bột thông tắc được sử dụng phổ biến hiện nay, hiệu quả tốt, sử dụng đơn giản và đặc biệt không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Men thông cống, bồn cầu EMUNIV.PHOT là sản phẩm chế phẩm sinh học, bao gồm những vi sinh vật hoạt động trung bình, có khả năng tiêu hủy hầu hết các chất cặn bã dễ gây tắc nghẹt cống, bồn cầu như: protein, tinh bột, xenlulozo, lipit,… từ đó giúp thông cống và bồn cầu nhanh chóng.

Giá của loại bột thông tắc cống, thông tắc bồn cầu Emuniv.Phot dao động trong khoảng từ 30.000 vnđ đến 145.000 vnđ

Bột thông tắc bồn cầu EMUNIV.PHOT

2. Men xử lý bể phốt, thông cống, bồn cầu TRACATU

Men xử lý bể phốt, thông cống, bồn cầu Tracatu là một hợp chất dạng men, khi kết hợp cùng với khí metan và khí oxi có ở trong bể phốt, ống cống, bồn cầu sẽ tiến hành tiêu hủy các chất cặn thành dạng nước, giúp thông bồn cầu, bể phốt dễ dàng.

Men xử lý bể phốt, thông cống, bồn cầu Tracatu được sử dụng rộng rãi trong việc thông bồn cầu bị tắc, thông tắc cống nước, cống hố ga, … bị tắc chỉ sau 5 – 10 giờ sẽ xử lí. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia Hút bể phốt 247 bạn nên thực hiện cho men Tracatu vào bồn cầu trước khi đi ngủ và dội sạch vào sáng sớm hôm sau.

Bột thông cống Tracatu loại 100g được sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có tác dụng chống tắc nghẽn và thông tắc đường ống thoát nước, phân hủy các hợp chất hữu cơ gây tắc nghẽn như: rêu, cặn bã, giấy vệ sinh, rau, củ, tóc,… giúp đường ống cống thông thoát hoàn toàn.

Bột thông bồn cầu TracatuBột thông bồn cầu Tracatu

Hướng dẫn sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu Tracatu

Đầu tiên bạn tiến hành cắt chéo góc túi, đổ vào miệng ống cống hoặc miệng bồn cầu nơi bị tắc nghẽn. Trường hợp ống cống, ống bồn cầu không có nước thì đổ 1 gói kèm theo 500ml nước, còn nếu ống bồn cầu, ống cống có nước thì đổ bột vào nơi bị tắc nghẽn sao cho 1 gói tương đương với khoảng 500ml nước ứ đọng trong đường ống.

Cuối cùng thì bạn chờ khoảng từ 5 – 10 tiếng để bột tác dụng hoàn toàn vào các tạp chất, trong quá trình này bạn không được sử dụng hay dội nước vào bồn cầu, ống cống để tăng tối đa hiệu quả. Sau 5 – 10 bạn tiến hành dội sạch bằng nước, kết hợp với việc dùng chổi nhà vệ sinh để kì cọ sạch sẽ nhằm đạt hiệu quả tối đa.

$ Giá của bột thông cống thông bồn cầu Tracatu khoảng 25.000 đến 125.000  vnđ (thông thường thì các loại bột được nhập khẩu từ Nhật Bản hay Thái Lan và Mỹ giá dao động thường từ 50.000 vnđ đến 150.000 vnđ, nhưng chất lượng thì chắc chắn sẽ đảm bảo hơn rất nhiều)

3. Men xử lý bể phốt, thông cống và bồn cầu DW.97, SH.07

Men xử lý bể phốt, thông tắc cống bồn cầu DW.97, SH.07 với thành phần chính là: Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite cũng là một dạng men với những vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ gây tắc nghẽn cống hay bồn cầu rất hiệu quả.

Bột thông bồn cầu DW.09Bột thông bồn cầu DW.09

Cách sử dụng loại men xử lý bể phốt, thông tắc bồn cầu DW.97 và SH.07

Thả viên men (một số trường hợp là dạng bột) vào đường cống hoặc bồn cầu bị tắc, chờ đợi trong khoảng 5 – 10 giờ là chúng đã đủ thời gian để tiêu hủy mọi thứ từ thức ăn thừa, rau, thậm chí những sợi tóc, xác động vật,… vô cùng hiệu quả.

$ Giá bột thông cống, thông bồn cầu SH.07 (gói nhỏ 100g) khoảng từ 30.000 vnđ đến 55.000 vnđ. Tuy nhiên thì thường với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghiêm trọng thì sẽ phải dùng >1 gói, thường là 2 hoặc 3 gói và sẽ là mua theo bộ nên giá dao động từ 50.000 vnđ đến 155.000 vnđ.

$ Giá bột thông cống, thông bồn cầu DW.97 (gói 180g) giá khoảng 35.000 – 100.000 vnđ

4. Bột thông cống, bột thông bồn cầu MICRO.PHOT

Bột thông cống, thông bồn cầu Micro.phot đặc biệt an toàn với môi trường, loại bột thông tắc bồn cầu này có tác dụng thông tắc nghẽn, phòng, chống tắc nghẽn hầm cầu, hố ga, khử mùi hôi, diệt các loại nấm gây bệnh, trứng giun và các vi sinh khuẩn có hại.

Với khả năng phân hủy các loại chất hữu cơ bám vào thành bồn cầu, ống cống như: tóc, mỡ, giấy vệ sinh, rau củ thừa,… thành dạng nước sẽ giúp ống cống bồn cầu, bể phốt của gia đình bạn sẽ được thông tắc nhanh chóng, hiệu quả.

Thành phần chính của bột thông tắc bồn cầu Micro.phot là hỗn hợp vi sinh vật (khử mùi, phân giải Xenluloz, tinh bột, Protein, lipit, pectin). Hỗn hợp sinh học như: Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, màu, phụ gia…

Bột thông bồn cầu micro phốtBột thông bồn cầu micro phốt

==> Cách sử dụng bột thông cống Micro.phot

Cắt chéo góc túi, đổ bột Micro.phot vào miệng bồn cầu, đường ống hố ga, để khoảng 3-5 phút cho bột hút ẩm rồi xả nước sao cho bột  xuống hết hầm cầu. Nên đổ dự phòng 1 gói 200 gam cho bể phốt có dung tích tương đương 1m3.

$ Giá bột thông tắc cống, thông tắc bồn cầu Micro.phot (gói 200g) khoảng 38.000 – 140.000 vnđ

5. Bột thông cống, thông bồn cầu HANDO

Bột thông cống, thông bồn cầu Hando cũng là loại bột được sử dụng khá thường xuyên khi bể phốt hoặc bồn cầu, hố ga của gia đình xảy ra tình trạng đầy hoặc bồn cầu thoát nước chậm.

Thành phần chính của bột thông cống Hando bao gồm: nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite…

Sau khi đổ vào bồn cầu, cống hố ga, bột thông bồn cầu Hando sẽ thông sạch mọi loại cặn bẩn như giấy, giẻ, rác, rau, mỡ, thịt, gạo, tóc… kẹt trong đường ống thoát nước của chậu rửa nhà bếp, lavabo, bồn tắm… mà không làm hư hại đường ống và các thiết bị vệ sinh.

Bột thông tắc cống bể phốt hando

Bột thông tắc hầm cầu hando

Hướng dẫn sử dụng Bột thông cống, thông bồn cầu Hando

Đầu tiên bạn tiến hành cắt chéo túi, đổ bột thông bồn cầu hando vào xô nhựa, hòa tan với khoảng nửa 500 ml nước sau đó khuấy đều cho bột tan và đổ dung dịch này vào cổ ống hố ga, bồn cầu nơi bị tắc nghẽn.
Sau khi đổ dung dịch trên vào miệng ống cống, bạn chờ khoảng 2 – 5 giờ rồi xả mạnh nước cho chảy đi (tốt nhất là đổ buổi tối, để tới sáng hôm sau mới xả mạnh nước hoặc dùng ống thụt bằng cao su thụt cho thật sạch).

Với các trường hợp ống bồn cầu hoặc cống hố ga bị tắc do lâu ngày không xử lý thì bạn nên dùng 2 – 3 gói để đạt hiệu quả tối đa.

$ Giá bột thông tắc cống, thông tắc bồn cầu Hando gói 300 g có giá khoảng 35.000 vnđ đến 90.000 vnđ (thường với loại bột thông tắc cống từ Nhật hay Mỹ giá sẽ khoảng gần 120.000 đ cho túi 400g)

6. Bột thông cống, thông bồn cầu HANNAH

Bột thông ống cống Hannah H-3232 sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề tắc bồn cầu, nghẹt cống, hố ga một cách hữu hiệu, nhanh chóng. Khi đổ bột đã hòa tan vào ống nước, các bào tử vi sinh vật gặp môi trường dinh dưỡng thích hợp dưới đường ống sẽ phát triển và phân hủy tóc cùng các chất hữu cơ.

$ Giá loại bột thông bồn cầu Hannah (gói 150g) trên thị trường dao động từ 35.000 vnđ đến 60.000 vnđ

7. Bột thông cống, thông bồn cầu SUMO

Bột thông cống, thông bồn cầu Sumo có tác dụng phân hủy các hợp chất hữu cơ thối rữa tích tụ lâu ngày trong bể phốt, bồn cầu, cống hoặc hố ga từ chất thải, thức ăn dư thừa, giấy vệ sinh trong quá trình sử dụng của con người.

Bột thông bột cầu Sumo giúp giảm phát sinh các loại khí độc sinh ra trong bể phốt và đường ống khuếch tán trong không khí qua đó kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh cho con người, khử mùi hôi, chống tắc nghẽn khi bể phốt bị đầy.

Cách sử dụng bột thông cống, thông bồn cầu Sumo

Đầu tiên bạn bỏ bột thông cống Sumo vào chậu, đổ khoảng 1 lít nước nếu sử dụng 350gr (= 2 gói) hoặc 0.5 lít nước cho 175gr (= 1 gói) khi đổ vào chậu chỉ nên khuấy đều ( không cần khuấy cho tan hết ) và đổ hết xuống nơi bị tắt nghẽn.

Sau đó chờ khoảng 5 – 6 tiếng cho bột tác động hết vào các lớp cặn bám nơi miệng cống, miệng bồn cầu. Cuối cùng bạn tiến hành xả nước mạnh để rửa trôi tất cả các chất cặn trên. Thời gian thực hiện thông tắc bồn cầu tốt nhất là vào ban đêm.

$ Giá của bột thông cống, thông bồn cầu Sumo gói 175g khoảng: 22.000 vnđ – 75.000 vnđ (có 1 số loại gói 200g chất lượng tốt nhất từ Mỹ thì giá dao động khoảng 100.000 vnđ)

Bột thông bồn cầu Sumo

Trên đây là tất cả những loại bột thông tắc bồn cầu hiệu quả và phổ biến nhất, được bán rất nhiều trên thị trường tuy nhiên như đã nói sự chênh lệch lớn về giá cả hay chất lượng kém, bị làm giả cũng tràn lan trên thị trường. Vì vậy hãy tìm đến những cơ sở, công ty có uy tín để mua và sử dụng.

Các bạn cũng có thể mua tất cả các loại bột thông tắc bể phốt hay bất kì dịch vụ liên quan về vấn đề công trình nhà vệ sinh của chúng tôi cam kết uy tín, chất lượng, đảm bảo các vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.