Bạn có thường xuyên cảm thấy bể phốt bốc mùi khó chịu, hay nhiều khi xả bồn cầu mà không đi. Nhưng bao lâu phải hút thời gian như thế nào thì còn phải phụ thuộc và nhiều yếu tố. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về việc hút bể phốt

Mục Lục

Xem thêm: Báo giá hút bể phốt 2020

Thông Tắc Cống, Hút Bể Phốt tại HÀ NỘI :

02466.577.993 – 0961.343.393

Bể phốt thì gồm có bể nổi và bể chìm, nhiều khi bạn chỉ quan tâm đến bề nổi, bề nổi hỏng hóc thì dễ sửa, thay thế. Còn bề chìm bạn sẽ không biết và khi sửa thay thế thường rất phức tạp. Nên khi làm nhà mới thì bạn nên đề nghị đơn vị thi công làm bể phốt thật cẩn thận vừa sử dụng lâu dài, tránh gây ô nhiễm và không mất thời gian và chi phí sửa chữa sau này.

Nguyên lý hoạt động của bể phốt liệu bạn đã nắm rõ?

Nguyên lý của bể phốt:  Dùng các vi sinh vật (tự sinh) để phân hủy các chất hữu cơ thải ra, sản phẩm của quá trình là bùn với thể tích giảm đi rất nhiều và nhẹ, có thể được cuốn trôi bởi nước. Sau đó được xả vào hệ thống nước thải của thành phố qua cống. Nếu bể hoạt động tốt thì không cần phải hút cái gì cả, các chất thải sẽ tự được phân hủy hết.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các cạn vô tình hoặc cố tình vứt xuống rất nhiều các chất không phân hủy vi sinh được lọt xuống như là dầu mỡ, rác vô cơ, cao su,.. lâu dần sẽ tích tụ và đầy lên làm giảm thể tích làm việc của bể. Lúc này phải các chất không tiêu và rác trong bể là thật sự cần thiết. Nếu muốn các hệ thống thoát nước sạch sẽ, không có rác, hoặc đất cát dễ xâm nhập, thì nên 2-3 năm hút một lần.

Hãy nhớ những lời khuyên của chúng tôi để bể phốt lâu đầy nhất

Bao lâu phải hút bể phốt?

Tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng,.. vào bồn cầu. Chỉ sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu. Nếu dùng không cẩn thận các chất hóa học thì chỉ 1-2 năm là phải hút, đơn giản vì vi sinh vật chỉ phân hủy được chất hữu cơ và giấy vệ sinh chứ không phân hủy được dầu mỡ, xà phòng, sắt thép, nhựa,..

Nếu cần thông tắc vệ sinh thì nên hỏi người có kinh nghiệm để xác định được ngăn chứa của bể, vì rác và bùn chủ yếu tập trung ở đây, chỉ cần hút ngăn này là được. Nên cẩn thận, khi mở ngăn này có thể có khí độc, gas dễ cháy, gây ngạt sinh ra do quá trình phân hủy chất thải.

CAM KẾT VÀNG : Uy tín, Bảo hành, thông tắc bồn cầu và thông tắc vệ sinh giá rẻ nhất Hà Nội, nhân viên lịch sự, hòa nhã, có kinh nghiệm lâu năm.

Công ty hút bể phốt Sạch trân trọng