Sau đây là một số dấu hiệu bể phốt đã bị đầy:

Bồn cầu xả không đi là dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà bạn đã đầy

1. Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Khi có mùi hôi thối bốc lên, là bạn đã cảm nhận được mùi khó chịu từ đấy. Và chắc chắn rằng, bể phốt nhà bạn đã quá đầy, lớp khí dưới bể phốt bị đẩy lên gây mùi cực kì khó chịu. Các bọt khí này đi theo đường bể phốt tới bồn cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày. Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa khi đạt tới khối lượng tối đa, thì có thể sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài.

2. Nước xả bồn cầu xuống chậm

Dấu hiệu thứ hai mà bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường là khi xả nước bồn cầu, nước xuống rất chậm. Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc ngấm từ từ mặc dù bạn đã sử dụng nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất.

Việc xuống nước chậm cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm. Nó sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại. Có một số cách để xử lý như sử dụng muối, backing soda, ….

Việc xả bồn cầu xuống chậm cũng có thể do tắc đường ống bồn cầu. Ở 1 điểm rất xa so với chiều dài của dụng cụ bạn có thể tới. Thì bạn nên gọi đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với máy lò xo thông tắc chuyên dụng.

Sử dụng một số chất vi sinh có tác dụng làm tiêu chất thải

3. Que đo độ cao ống chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt

Đối với các bể hiện đại đều có que đo độ cao thoát khi. Hoặc ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn trong bể chứa tới đâu. Thông thường thì từ 3 – 5 năm sau ngày hút bể phốt cuối cùng thì bạn nên kiểm tra chiều cao này.

Khi mà chiều cao của chất thải đạt gần tới 2/3 chiều cao của bể thì bạn nên hút bể phốt. Còn nếu ít hơn thì ta có thể xử lý bể phốt bị đầy sớm.

4. Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại

Khi bạn thấy có sự xuất hiện bởi các vũng nước nhỏ quanh khu vực bạn cho nước thải của bể tự hoại. Thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần xử lý bể phốt ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé.Tại các biệt thự, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của bể phốt. Để giúp cho việc trồng cỏ, trồng rau, trồng cây ăn quả.

Do khi hết nơi chứa, để lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc đường ống phát tán nước đã qua xử lý.

5. Nồng độ Nitrate tăng nhanh

Vi khuẩn yếu khí và Nitrate dư thừa sẽ thấm vào đất rất nhanh khi bể phốt của bạn bị quá tải. Bạn có thể dễ dàng thấy sự đóng váng, hoặc kết tủa của Nitrat ở nguồn nước giếng hoặc nước quanh khu vực bể tự hoại.

Bên cạnh các dich vu hut be phot, thông tắc bể phốt, rut ham cau gia re thì công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan tới vệ sinh môi trường khác như thong cong, thông tắc ống cống, bồn cầu, ống thoát nước  trên khắp các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Hy vọng quý khách hàng sẽ tin tưởng và ủng hộ các dịch vụ của https://hutbephotsach.com/.

  • Trang Web chính: https://hutbephotsach.com/
  • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
  • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/