Ở thời đại như hiện nay, các đồ vật vận dụng trong nhà luôn được mọi người quan tâm là phải làm sao để đặt đúng phong thủy thì mới đem lại nhiều may mắn cho các gia đình.

Vậy nên đặt bể phốt ở đâu trong nhà là hợp lí nhất, quy tắc đặt bể phốt trong nhà theo hướng phong thủy luôn là yếu tố chúng tôi đặt lên hàng đầu khi tư vấn cho khách hàng về cách lắp đặt, thiết kế, xây dựng bể phốt.

Bể phốt phải được xây dựng ở một vị trí hợp lí nhất trong nhà nhưng phải đảm bảo được phong thủy, cùng tìm hiểu câu trả lời nào.

Hướng đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ trong nhà

Hướng đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ trong nhà

Mục Lục

Bể phốt đặt ở đâu trong nhà?

Trong tín ngưỡng của người Á Đông chúng ta, phong thủy chiếm một vị trí quan trọng, nó như là một chất xúc tác cho sự thành công, may mắn hoặc cũng là điều không may mắn, xui xẻo, không tốt đối với cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Khi nghiên cứu sâu về phong thủy, chúng ta thấy phong thủy không chỉ là việc mặc màu gì, chọn số nào, xây nhà năm bao nhiêu… nhưng thực sự phong thủy là một khái niệm rất to lớn và có rất nhiều vấn đề liên quan tới nó.

Phong thủy trong đất cát rất quan trọng, bởi đất cát nơi chúng ta sinh sống là thứ mà chúng ta tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp tới chúng ta hằng ngày, ngoài việc xem ngày nào đào móng nhà, hướng nhà, thì đặt bể phốt ở đâu cũng là một câu hỏi rất quan trọng.

Theo phong thủy thì bể phốt mang hành thủy( nước, dòng nước,…) Thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu dòng nước chảy quá nhanh thì lại mang luồng khí xấu gây sát thương cho gia chủ. Một dòng nước chảy kiểu quanh co, hiền hòa thì được coi là dòng thủy vượng, có lợi cho gia chủ trong chuyện làm ăn, gia đình, sức khỏe, tiền bạc.

Bể phốt chính là nơi mà thủy hội tụ, cũng tương tự như các ao, hồ, giếng, nước chủ về tài lộc và sức khỏe luôn đầy đủ nhưng không phải là tù đọng, có nghĩa là có ra có vào nhưng vào nhiều hơn ra và luôn có một lượng nước nhất định trong bể phốt thì mới tốt.

Hiện nay thì có nhiều hộ gia đình luôn tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để xây dựng bể phốt để có thể tiết kiệm tối đa diện tích. Nhưng các nhà nghiên cứu cho thấy điều này thực sự không tốt, cho nên chúng ta cần phải cân nhắc kĩ trước khi xây dựng bể phốt nếu không sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của căn nhà của bạn và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn.

Những điều cấm kị cần tránh khi xây dựng bể phốt

Tuyệt đối không đặt bể phốt ở ngay sơn chủ, đối với căn nhà thì sơn chủ chính là hướng nhà

Không đặt bể phốt ở cung đào hoa, nếu không sẽ phạm đến sát đào hoa phiếm thủy, trường hợp này mà kết hợp với tuổi vợ, tuổi chồng xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc mắc vào vòng lao lí

Theo phong thủy, thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ, nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

Cũng nên để ý những điều cấm kị khi đặt bể phốt dưới đây để tốt cho gia chủ

Cũng nên để ý những điều cấm kị khi đặt bể phốt dưới đây để tốt cho gia chủ

3 cung tuyệt đối nên tránh đặt bể phốt:

  • Cung đào hoa
  • Cung đoài (hướng chính tây): thường gây ra cho gia chủ gây nên nghiện gập, rượu chè, cờ bạc, trai gái giang hồ
  • Cung ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra các bệnh về mắt, tai, tiền đình cho gia chủ.
  • Cung khôn ( hướng tây nam) và cung cấn ( hướng đông bắc) vì sẽ phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến người trong nhà mắc các bệnh về thận, đường tiêu hóa…

Nên xây dựng bể phốt ở những vụ trí nào sẽ tốt cho gia chủ

Nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Quý, Canh, Nhâm. Vì theo nghiên cứu thì thế vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ.

Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm ở phần trước hoặc phần sau thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn là đã xấu. Và nếu bể phốt nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách xây và đặt bể phốt trong nhà cho gia chủ đúng quy cách

Cách xây và đặt bể phốt trong nhà cho gia chủ đúng quy cách

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trường hợp gia đình bạn có một khu đất rộng thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có thể chọn đặt bể phốt, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vừa tốt cho phong thủy.

Nếu được hãy đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát nước thải thì sẽ chuyển ra vườn bên.

Nếu bạn đang sống ở khu đô thị chật hẹp trong ngõ ngách hoặc ít diện tích, thì việc đặt bể phốt rất khó, chỉ có thể đặt làm sao để giảm thiểu tối đa các khí xấu.

Cách tốt nhất nên đặt ở phía gầm cầu thang, chính điều này sẽ giúp làm giảm ác xạ, xung sát cho gia đình,

Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin phù hợp với bạn nhất. Cũng mong qua bài viết này, quý khách có thể chọn lựa cho gia đình mình hướng bể phốt tốt nhất. Mọi thông tin và tư vấn khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn