Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu nhưng nguyên nhân chính là do những chất cặn bã, khó tiêu bị rơi xuống dưới bồn cầu làm tắc lại. Những chất này có thể như: tóc, các vật cứng, dầu mỡ, đất cát,…

Quạn điểm sai lầm về giấy vệ sinh và nước xà phòng có thể phân hủy và không là tắc bồn cầu nhưng các bạn đã sai. Đến 80% các hộ gia đình thường xuyên mắc phải nhất là giấy vệ sinh. Tuy nhiên mọi người lại thêm 1 sai lầm về nước xà phòng nữa. Sau khi gội đầu hay giặt quần áo, bạn lại tận dụng nước xà phòng đó để dội nước vào bồn cầu với mục đích khử mùi bồn cầu cũng như mong muốn bồn cầu sẽ bớt tắc.

Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda vô cùng hiệu nghiệm

Tuy nhiên đó lại là cách mà khiến bể phốt nhà bạn không thể tự phân hủy, nước xà phòng khiến các vi sinh vật trong bể phốt không thể tự sản sinh ra và không thể tự phân hủy. Điều đó dẫn đến việc bể phốt bị đầy nhanh chóng và bồn cầu bị tắc sau một thời gian sử dụng là điều hiển nhiên.

thông tắc bồn cầu bằng coca cola

Chỉ với một chai coca cola bạn có thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Liệu thông tắc bồn cầu bằng Coca-cola có hiệu quả?

Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu như: dùng móc, dùng máy nén, dùng chất vi sinh nhưng cách thông tắc bằng Coca-cola là cách đơn giản mà tiết kiệm nhất. Ít người biết đến và không ngờ đến tác dụng của nó.

Trong thành phần của Coca có chứa axit, axit này có tác dụng phân hủy chất thải, thông thoáng đường ống.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai coca cola loại 1,5l, sau đó đổ vào đường ống bị tắc, đợi khoảng thời gian là 2 tiếng, axit trong coca sẽ phân hủy chất thải bị tắc, sau đó bạn dội lại bằng nước sôi để đường cống nhà bạn được thông tắc dứt điểm.

Xem thêm: Cảnh giác các đơn vị hút bể phốt giá rẻ chặt chém khách dã man tại Hà Nội

thông bồn cầu bằng coca cola chỉ với 15 phút

Đổ coca cola vào bồn cầu và chờ đợi khoảng 15 phút sau đó xả nước

Cách thông bồn cầu bằng coca cola là cách dễ nhất mà hầu như ai cũng đã biết. Tuy nhiên bạn nên thử cách này tại nhà với chỉ 15 nghìn đồng. Quá rẻ phải không nào. Tận dụng mọi thứ bạn có để tự thông tắc có thẻ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn đấy!

Ngoài ra, nước coca có thể đánh bay các vết ố vàng quanh bồn cầu nên bạn có thể tận dụng để đánh bồn cầu luôn nhé. Một công đôi việc, quá rẻ phải không nào?

Nếu có nhu cầu về thông tắc bồn cầu hay bạn đã tự thông tắc mà chưa hiệu quả hãy gọi cho chúng tôi sớm nhất để chúng tôi tư vấn, trợ giúp một cách sớm nhất nhé.