Lúc 6h 15 ngày 21/6 chuyến bay cất cánh từ Sân bay Quốc tế King Shaka, trong hành trình từ thành phố Johannesburg tới Durban của hãng hàng không FlySafair mang số hiệu FA 411 đã phải hủy chuyến bay khi phát hiện thai nhi có trong bồn cầu, làm tắc bồn cầu gây xôn xao dư luận trong những ngày nay.

Trong lúc chuẩn bị tiếp hành trình của chuyến bay, các nhân viên dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc và phải nhờ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu đến xử lý. Tuy nhiên sự việc kinh hoàng đã xảy ra khi phát hiện nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu là do có một thai nhi trong bồn cầu.

Sau khi bay được một nửa hành trình thì máy bay mang số hiệu FA 411 đã đỗ cả đêm ở sân bay để chuận bị cho chuyến bay tiếp theo. Ngay sau khi phát hiện sự việc nghiêm trọng này các phi đoàn đã ngay lập tức bao cho các cơ quan chức trách liên quan và cảnh sát gần đó đến điều tra và tìm ra nguyên nhân.

Hãng hàng không FlySafair phải hủy chuyến bai vì phát hiện thấy thai nhi trong toilet

Hãng hàng không FlySafair phải hủy chuyến bai vì phát hiện thấy thai nhi trong toilet

Hãng hàng không FlySafair cho biết “phát hiện kinh hoàng” này là nguyên nhân chuyến bay bị hủy để điều tra và làm rõ sự việc.

Phát ngôn viên cảnh sát Nam Phi cho biết “ Tất cả các trường hợp phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề thai nhi nên đề nghị để được giải quyết và giúp đỡ. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc này ”

Bà Mbele nói “ Nếu các bạn chưa sẵn sằng cho việc mang thai, các bạn có thể đến các nhân viên tư vấn xã hội, các cơ quan chức trách để họ đưa ra lời khuyên nhằm hạn chế những trường hợp xảy ra như lần này ”

Phát ngôn viên của FlySafair nói: “Chúng tôi sẽ làm những gì có thể trong khả năng của mình để hỗ trợ cuộc điều tra và xin gửi lời cảm ơn tới những khách hàng trung thành vì sự kiên nhẫn của các bạn đối với sự trì hoãn chuyến bay không mong muốn này”.

Do sự việc xảy ra ngoài ý muốn: hãng FlySafair “vui vẻ hoàn lại tiền” cho tất cả các khách hàng đã đặt trong chuyến bay lần này.

Theo truyền thông Nam Phi cho hay “hiếm khi có người vứt thai nhi mà bị kết án giết người”. Nên sự việc lần này khá phức tạp trong quá trình điều tra danh tính của người mẹ.

Hiện nay các nhà chức trách vẫn chưa tìm ra danh tính người mẹ.