Một tài xế người Trung Quốc đã dũng cảm chui đầu qua khe bể phốt chỉ rộng vừa đầu người để cứu một bé gái sơ sinh bị mẹ vứt bỏ.

Theo Beijing Youth Daily, khoảng 23h ngày 14/8 tại Tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc một bé gái sơ sinh đã được vớt lên từ dưới bể phốt bởi một người tài xế khoảng 35 tuổi.

Tài Xế Dũng Cảm Chui Xuống Bể Phốt Để Cứu Bé Sơ Sinh

Tài Xế Dũng Cảm Chui Xuống Bể Phốt Để Cứu Bé Sơ Sinh

Người tài xế có thân hình khá nhỏ nên có thể chui vừa miệng của bể phốt chỉ rộng khoảng 20 cm. Anh đã tình nguyện chui xuống cứu bé gái vì thân hình nhỏ của mình kèm với tiếng khóc khá to của cô bé.

Các nhân viên cứu hộ cũng đứng ngay cạnh đấy nhưng không phải vì họ không dũng cảm để cứu mà họ không thể chui xuống dưới giống như anh tài xế này. Tuy nhiên anh vẫn được sự hỗ trợ của các nhân viên cứu hộ và được gắn dây thừng kèm theo mặt nạ dưỡng khí.

Khi đã chui xuống chạm đáy bể, người tài xế này đặt cô bé vào trong tấm lưới và sau đó được nhân viên kéo cả anh và đứa trẻ lên. khỏi bể phốt.

Dũng cảm cứu bé gái dưới bể phốt khi mới vừa sinh ra

Dũng cảm cứu bé gái dưới bể phốt khi mới vừa sinh ra

Theo như Beijing Youth Daily cho biết thì cô bé mới được sinh ra và đã bị bỏ rơi. Khi đến bệnh viện thì em vẫn trong tình trạng hoàn toàn trần chuồng và còn dây rốn. 

Các nhà chức trách đã phát hiện và nghi ngờ vì thấy có vết máu rớt trên sàn nhà nên đã xác định được rằng em bé được sinh ra trong nhà vệ sinh sau đó bị mẹ em bỏ rơi xuống hầm bể phốt.

Sau đó bé gái đã được đưa ngay lập tức đến bệnh viện nhân dân để chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe. Các bác sĩ cho biết sức khỏe bé gái đã ổn định và không có dấu hiệu gì bất thường.

Cảnh sát đang trong quá trình điều tra và xác định mẹ của em bé đáng thương này. Cũng rất may là em đã được phát hiện và được cứu kịp thời.