Trong thời gian trở lại đây dịch vụ hút bể phốt đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt những hộ dân ở những ngõ hẻm, con đường đi vào chật hẹp, khó di chuyển làm các xe chuyên dụng hút bể phốt gặp rất nhiều khó khăn. Nắm bắt được vấn đề khó khăn ấy, tháng 10/2018 do một nhóm kĩ sư người Hải Phòng đã thiết kế ra một loại máy hút chuyên dụng cỡ nhỏ phù hợp khi di chuyển vào những con đường chật hẹp. Sáng chế đã tôn vinh và đoạt giải nhì Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Nhiều năm nay việt nam đang sử dụng các loại xe chuyên dụng hút bể bể phốt nhập khẩu, cồng kềnh, với công xuất và dung tích lớn. Điều này gây khó khăn trong việc di chuyển vào các con đường nhỏ tại các khu đô thi, cư dân tập trung đông người với những con hẻm rất khó di chuyển gây những khó khăn nhất định trong việc đi vào tận nơi các hộ dân để hút bể phốt tự hoại.

Được sự nhất trí của của sở nông nghiệp tỉnh Hải Phòng đồng ý và đầu tư với nhóm các kĩ sư thiết kế ra máy chuyên dụng hút bể phốt cỡ nhỏ nhằm phát triển hệ thống sản xuất được nhiều người biết hơn tạo thuận lợi cho các nhà làm dịch vụ hút bể phốt có thêm nhiều lựa chọn để phục vụ mọi khách khàng theo yêu cầu của họ.

Thiết Bị Máy hút Bể Phốt Mini Cho Nhà Dân

Thiết Bị Máy hút Bể Phốt Mini Cho Nhà Dân Trong Ngõ Ngách Nhỏ Hẹp

Phương châm xuyên suốt trong quá trình sáng chế ra máy chuyên dụng cỡ nhỏ của nhóm kĩ sư tại Hải Phòng: Sản xuất được trong nước theo dây chuyền sẵn có, kĩ thuật của bộ máy khó chế tạo, các chi tiết có yêu cầu kỹ thuật cao đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao.

Kỹ sư Nguyễn Đức Anh, giám đốc công ty nói do thiết bị được cấu thành từ những vật tư, chi tiết dễ kiếm, dễ chế tạo nên giá thành thấp, có thể sản xuất trên quy mô công nghiệp, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Phù hợp ở thị trường việt nam và có nhân rộng ra nhanh chống.

Hiện nay dự án đã được nhân rộng khắp cả nước với một số tỉnh tiên phong đi đầu đó là: Công ty thoát nước Buôn Mê Thuột ( Đắc Lắc ), tỉnh Nam Định, dự án thoát nước Hải Phòng. Ngày càng được nhận rộng ra bởi tính thực tiến của máy dễ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa phù hợp ở môi trường Việt Nam khi di chuyển vào các con đường, góc hẻm nhỏ tại nơi tập trung đông người.

Điểm nổi bật nhất của nhóm kĩ sư khi tiến hành thiết kế ra máy chuyên dụng này đó là tách các thiết bị ra khỏi động cơ ô tô làm giảm được các nhiên liệu cho máy bơm và các chi phí của máy trở nên rẻ hơn. Hiện nay công ty đã cho ra đời 8 sản phẩm chính 3 loại, gồm: thiết bị đặt trên xe tải, thiết bị tự hành và thiết bị đẩy tay. Điểm mẫu chốt đó là các loại xe này di chuyển được vào các con đương nhỏ, các ngách hẻm của thành phố các mà các loại xe nhập khẩu không làm được mặc dù các loại xe nhập khẩu có các cỡ 0,5 m3, Nhưng vẫn đi vào được các con đường của Việt Nam.