Mục Lục

Những người tỷ phú thông bồn cầu này đến từ một thành phố của Thụy Sĩ và đây được coi là một trong những vụ việc giấu tiền kỳ lạ nhất trên thế giới.

Tổng số tiền bị cố tình rơi trong bồn cầu trị giá hơn 95.000 euro tương đương khoảng 2,5 tỷ Việt Nam Đồng sau khi chủ nhân của số tiền này cố cho chúng vào bồn cầu rồi giật nước toilet xả trôi nhưng không thành công.

Một số tờ tiền vẫn còn sót lại trên bồn cầu chính vì thế mà các nhân viên ngân hàng của một quán cà phê giấu tên  và 2 nhà hàng khác đã tìm thấy trong đường ống thoát nước của họ.

Bắt đầu phát hiện ra sự việc kỳ lạ này là một chi nhánh ngân hàng của tập đoàn UBS Group AG ở thành phố Geneva của Thụy Sĩ đã được các nhân viên phát hiện ra khi bồn cầu của họ bị tắc vào ngày 11/5/2017

Trong khi thông bồn cầu cho ngân hàng này thì những người thông bồn cầu đã phát hiện ra nguyên nhân tắc bồn cầu là toàn những tờ tiền có mệnh giá cao. Số tiền này ước tính khoảng 40.000 euro, tương đương 1,1 ty đồng. Kiểm tra lại camera an ninh, mọi người mới phát hiện ra nguyên nhân là có 4 người trong đó có 3 người phụ nữ và 1 người đàn ông đang thực hiện hành vị phi pháp này tại một tầng hầm của ngân hàng đến nhà vệ sinh.

Đại diên của ngân hàng đã từ chối bình luận về sự việc kỳ lạ trên.

Tiếp sau đó, một phần nhỏ của số tiền 95.000 euro là khoảng 8.500 euro lại được tìm thấy từ một nhà vệ sinh của nhà hàng cùng tòa nhà mà ngân hàng đó bị tắc. Và tối hôm đó, một nữ lao công ỏ quán cà phê gần đó lại tiếp tục phát hiện ra khoảng 26.000 euro cũng bị tắc lại trong nhà vệ sinh của quán cà phê.

Và tưởng như những số tiền đó đã hết thì đến tận 1 tháng sau tức là tháng 6/2017 thì các nhân viên của nhà hàng pizza Molino đã tìm thấy số tiền còn lại cuối cùng khoảng hơn 20.000 euro trong đó do bị ngâm trong nước thải và đường ống cống khiến những tờ tiền này đã bị hư hỏng một phần.

Sau đó, tất cả những số tiền này đã bị tịch thu lại để chờ quyết định từ chính quyền địa phương nhằm tìm ra nguyên nhân và thụ phạm làm điều này.

Tuy nhiên, sau hơn 1 năm điều tra sự việc kì lạ này. Vào cuối năm 2018. Văn phòng công tố của thành phố Geneva đã không thể tìm ra chủ nhân cũng như động cơ của hành động này. Và vì vậy, những người nhặt được số tiền trên sẽ cùng nhau được chia số tiền từ “dưới đất chui lên” này.

Mặc dù vụ việc đã kết thục khá lâu nhưng nhiều thợ thông tắc cống đều ấp ủ những giấc mộng sẽ nhặt được những số tiền khổng lồ của một ai đó vô tình bỏ quên vào bồn cầu như trường hợp trên. Họ đột nhiên trở thành tỉ phú. Giấc mơ mà có nằm mơ họ cũng không thể mơ được.