Do có sự chênh lệch rõ ràng mà giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội luôn khiến người dùng dịch vụ thông bồn cầu lăn tăn. Vậy theo bạn, có nên tặc lưỡi giao phó công trình cho đơn vị giá rẻ hay là lựa chọn một nơi có mức giá cao hơn để đảm bảo chất lượng hơn?

Hầu hết quý khách đều chọn công ty với giá rẻ kia nhưng liệu đơn vị vệ sinh đó có thông tắc uy tín hay một vài hôm gia đình bạn lại phải thông lại thêm lần nữa, mất tiền oan thêm vài lần nữa. Đó là những điều khiến bạn lăn tăn và nhiều hộ gia đình khác cũng lăn tăn giống bạn.

Vì thế, hôm nay công ty thông tắc bồn cầu Sạch chúng tôi sẽ báo giá thông tắc bồn cầu chi tiết nhất để bạn và gia đình có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội trong năm nay nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Trước khi đi đến các phương pháp để giải quyết vấn đề này. Thì chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân cụ thể gây nên tình trạng tắc nghẽn. Từ đó có thể đem ra áp dụng các phương thức sao cho phù hợp.

Hiện tượng tắc bồn cầu thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Do không xử lý làm sạch bể phốt trong thời gian dài.

+ Do thiết kế sai hoặc thiếu ống dẫn khí

+ Bồn cầu không được lắp đặt chính xác như trong bản thiết kế, sai kĩ thuật

+ Do người dùng làm lọt dị vật xuống bồn cầu

+ Ống thoát nước thải nối từ bồn cầu với hầm cầu bị tắc.

+ Do thói quen ném giấy vệ sinh sau khi dùng hoặc đồ ăn thừa vào bồn cầu.

+ Do bạn đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: bao cao su, băng vệ sinh, tóc, …

Cảnh giác thông tắc bồn cầu lừa đảo tại Hà Nội

Cũng như bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, quý khách nên cẩn trọng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, thông tắc bồn cầu lừa đảo. Với các chiêu trò ngày càng tinh vi, khách hàng ngày càng khó nắm bắt được các hành vi xấu này, chính vì thế mà những hành vi xấu này nhiều lần đã diễn ra trót lọt.

Hậu quả sử dụng dịch vụ thông bồn cầu lừa đảo

Các khách hàng bị dụ dỗ sử dụng các dịch vụ lừa đảo này chịu rất nhiều hậu quả. Nhẹ thì có người mất số tiền đặt cọc, hoặc cả số tiền thanh toán. Hoặc số lượng rác thải thông không hết, hoặc không được thông một chút nào.  

Nặng hơn thì mất cả tiền và công trình còn bị hư hỏng do thông bồn cầu không đúng kỹ thuật. Dẫn tới việc phải sửa chữa công trình gây mất thời gian và tốn kém chi phí, đảo lộn cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Giá thông bồn Hà Nội cầu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Giá thành thông tắc bồn cầu Hà Nội trên mỗi mét thông tắc là cố định. Nhưng ngoài ra sẽ còn có các yếu tố khác tác động trong quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng. Giá thành dịch vụ thông bồn cầu cũng chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. 

 • Tình hình thực tế của bồn cầu: cũ/mới, tắc nặng/nhẹ, …
 • Vị trí thông tắc có dễ tiếp cận hay không
 • Điều kiện thời tiết : mưa lớn, gió, bão,…
 • Thời gian: vào giờ hành chính hay đêm khuya, vào lễ tết hay ngày thường,…
 • Công nghệ máy thông tắc cống lò xo cũ hay mới
 • Mức giá chung của thị trường có biến động hay không
Bảng báo giá thông tắc bồn cầu

Bảng báo giá thông tắc bồn cầu chi tiết nhất năm 2020

Giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội là bao nhiêu?

Mức giá chuẩn cho thông tắc bồn cầu Hà Nội là 150.000 đồng/ mét. Đây là mức giá chuẩn xác nhất mà chúng tôi báo giá. Mức giá này sẽ nhân với số mét dây mà chúng tôi đã thông tắc cho gia đình bạn là ra số tiền bạn phải trả.

Chúng tôi luôn báo giá chuẩn chư không báo giá kiểu lươn lẹo. Dù cho có mất lòng trước, được lòng sau chúng tôi vẫn làm bằng tâm huyết và mức giá chuẩn của riêng mình.

Giá thông tắc bồn cầu tại Hà Nội có các mức giá hiện nay như sau:

+ Báo giá thông tắc bồn cầu Hà Nội chi phí từ 350.000VNĐ đến 500.000VNĐ/ lần thông tùy độ khó

+ Giá thông tắc bồn cầu toilet bệt mức giá: 150.000 VNĐ/ mét dây

+ Đơn giá thông bồn cầu ngồi xổm đơn giá: 150.000 VNĐ/ mét dây

+ Thông tắc bồn cầu giá rẻ bằng máy nén khí chi phí: 450.000VNĐ/ lần thông

+ Thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo có giá: 400.000VNĐ/ lần thông

Không có bất cứ một chi phí phát sinh nào thêm nếu có vấn đề gì đó xảy ra, chúng tôi hoàn toàn tự chịu trách nhiệm và đền bù cũng như giải quyết gọn gàng cho quý khách mới thôi. Và chi phí bảo hành lên đến 6 tháng nếu có vấn đề tắc trở lại chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Bạn không vần phải bỏ ra một đồng nào trong quá trình bảo hành này.

Qua những gì đã trình bày ở trên chúng tôi hi vọng bạn và gia đình có cái nhìn tổng quan về thông tắc bồn cầu và mức giá chung của thông tắc cống tại thị trường Hà Nội. Mong rằng bạn và gia đình hãy thật sự tỉnh táo để có thể lựa chọn một đội thông tắc bồn cầu tại nhà uy tín, chuẩn xác và giá tốt nhất.

Xem thêm: Cách tự xử lý khi bồn cầu rò rỉ nước

Các lưu ý khi thực hiện thông bồn cầu tại nhà

+ Đảm bảo vệ sinh trong quá trình thông tắc: Hãy phủ một lớp bảo vệ sàn nhà như giấy báo, mảnh nilon, khăn,… Trong quá trình thông tắc không thể tránh khỏi việc nước từ bồn cầu sẽ trào ra. Vì vậy lót lớp nilon, giấy báo, khăn sẽ thấm nước, tránh nước bẩn bắn vào sàn.

+ Đảm bảo nhà vệ sinh thông thoáng, hút mùi: Bạn nên mở hết các cửa trong nhà vệ sinh, bật quạt thông gió(nếu có). Các mùi từ bể phốt, hóa chất khi thực hiện thông tắc sẽ bay ra ngoài. Tránh việc tích tụ mùi trong nhà vệ sinh và trong nhà của bạn.

+ Đọc kĩ hướng dẫn nếu sử dụng các loại hóa chất. Các chất hóa học này không an toàn cho con người. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và lưu ý trên bao bì sản phẩm. Tránh được những hậu quả đáng tiếc do chất hóa học gây ra.

+ Bảo vệ bản thân: Bạn cần đeo găng tay, khẩu trang, quần áo dài đẻ bảo vệ bản thân. Nhất là khi sử dụng các chất hóa học có tác động rất mạnh nếu tiếp xúc trực tiếp. Hoặc ít nhất bạn cũng có thể tránh khỏi vi khuẩn, mù hôi, chất thải phát sinh trong quá trình thực hiện.

+ Chỉ sử dụng một loại hóa chất, không sử dụng 2 hoặc nhiều hóa chất cùng lúc. Khi sử dụng nhiều loại hóa chất cùng lúc có thể sinh ra các chất hóa học độc hại và phản ứng hóa học nguy hiểm.

12 cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất.

Dùng các cách thông cống nghẹt truyền thống (thả cá, lươn,…).

Lươn và cá lóc có thể giúp bạn thông bồn cầu hiệu quả đấy. Cách này có thể cho hiệu quả một cách nhanh chống nhất mặc dù nghe có vẻ hơi vô lý. Cách thông cống nghẹt truyền thống này được thực hiện hết sức đơn giản.

Bạn dùng một con lươn hay cá lóc thả vào bồn vệ sinh, bồn cầu thoát nước là tất cả những điều bạn cần làm. Có một lưu ý nhỏ, khi bạn thả chúng xuống phải chúc đầu cá xuống dưới. Khi cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ống cống, bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng bồn cầu.

Tuy nói là cách truyền thống nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả với những bồn cầu dài, khó tiếp cận bằng cách thông thường, kích thước cá càng lớn sẽ càng hiệu quả vì cá lớn có lực đẩy mạnh, nhưng bạn cũng phải lựa chọn kích thước cá cho phù hợp với bồn cầu.

Thông bồn cầu bằng băng dính, túi nilong, màng bọc thực phẩm

Nếu cách trên không hiệu quả thì có thể do vị trí của vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu, dẫn đến việc xả nước thông thường không hiệu quả.

Sử dụng băng dính cũng là một cách ít người nghĩ ra. Nhưng gần hiệu quả như pittong, nó tạo một áp lực để thông bồn cầu. Với phương pháp này có nhiều ưu điểm như vật dụng sẵn có và rẻ, dễ thực hiện.

Chuẩn bị:

 • 1 đôi găng tay
 • 1 miếng dẻ lau
 • 1 cuộn băng dính có khổ lớn càng tốt hoặc mua miếng dán thông tắc bồn cầu.

Bước 1: Đẩy bệ ngồi nên để dễ dàng theo tác với thành, miệng bồn cầu. Sau đó lau kho thành, mặt bồn cầu để làm tăng tính chất dính của băng keo.

Bước 2: Lấy băng dính dán kín miệng bồn cầu, có thể dán thành lớp dày. Sao cho tác động mạnh lớp băng dính không bị bung ra. Kiểm tra xem lớp băng dính đã kín và có hở không. Nếu hở thì dán vào chỗ đó để làm kín.

Bước 3: Xả nước từ 1 – 2 lần cho tới khi nào mà thấy mặt băng dính phồng lên.

Bước 4: Tiến hành ấn nhẹ mặt băng dính. Việc này sẽ tạo ra lực đẩy, đẩy các vật cản ra.

Bước 5: Nếu chưa thấy thông thì tiến hành lặp lại bước 3 và bước 4.

Sử dụng pittong cao su thông tắc bồn cầu

Sử dụng pittong là cách thông tắc bồn cầu được sử dụng phổ biến nhất. Hầu như hiện nay gia đình nào cũng sở hữu cho mình một chiếc pittong tại gia. Pittong tạo ra một lực lớn, tạo sức ép nên hệ thống đường ống của bồn cầu. Lục ép này đẩy trôi các vật cản trong đường ống làm thông thoáng bồn cầu. Từ làm hết tình trạng tắc nghẽn đã từng xảy ra.

Trước khi thực hiện bạn nên nhúng miếng cao su của pittong qua nước nóng. Miếng cao su sẽ mềm ra giúp các thao tác được dễ dàng hơn. Tiếp theo bạn đặt pittong vào trong bồn cầu sau cho đầu của pittong nằm chính giữa. Và bao quanh, bịt kín được đầu đường ống dẫn chất thải.

Các bạn thực hiện động tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên. Luôn giữ cho pittong ngập trong nước, nếu bị cạn nước các bạn có thể đổ thêm nước vào.

Thực hiện thao tác kéo đẩy pittong lại nhiều lần. Mỗi lần kiểm tra xem nước đã chảy, thoát một cách bình thường chưa. Nếu thấy dấu hiệu bồn cầu đã được thông, nước thoát như bình thường thì dừng lại.

Thông thường, có thể mất 15 – 20 phút cho cả quá trình thông tắc này. Nếu cảm thấy nước thoát vẫn còn chậm. Bạn tiến hành xả thật nhiều nước rồi tiếp tục thực hiện lại, cho đến khi bồn cầu hoàn toàn được thông.

Thông tắc bồn cầu bằng cách sử dụng bột nở và dấm.

Bạn có thể tận dụng các vật liệu ngay trong căn bếp của mình để thông tắc. Đó là sử dụng bột nở và dấm cũng rất hiệu quả mà lại sẵn dùng. Tuy nhiên bạn cần phải pha chế đúng tỉ lệ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn trộn hỗn hợp có khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, hãy ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống bồn cầu nước đang tắc nghẽn. Nó sẽ giúp “làm sạch” những chất thải đang còn vướng bên trong ống thoát nước. Khoảng sau một tiếng sau hoặc có thể qua cả đêm bạn hãy xả lại với nước sôi. Có một cách thông cống nghẹt khác đơn giản hơn đó là đổ bột nở trực tiếp vào bồn cầu trước rồi mới đổ dấm vào sau.

Dùng miếng dán thông bồn cầu

Đây là miếng dán thông minh được thiết kế có thể dễ dàng bao chùm lên toàn bộ phần miệng bồn cầu mà không để sót một khe hở nào, giúp người tiêu dùng thao tác gọn nhẹ, dễ dàng.

Đầu tiên, hãy lai sạch, khô ráo phần miệng bồn cầu. Tiếp tới, dán miếng nilong lên miệng bồn cầu sao cho bao chùm hết phần bệ ngồi. Nhấn xả nước cho miếng dán phồng lên rồi nhẹ nhàng dùng tay dí miếng dán xuống để tạo áp lực nước, giúp cuốn trôi những gì gây tắc trong bồn cầu. Xong xuôi thì nhấn nhà nước một lần nữa để kiểm tra.

Dùng nước đun sôi để thông tắc bồn cầu

Đổ nước sôi vào bồn cầu làm các vật cản trong ống cống giãn nở và phá vỡ các lớp liên kết. Vì vậy vật cản, vật bám có thể bị trôi theo dòng nước khi đã không còn được liên kết chặt chẽ.

Đổ nước sôi xuống bồn cầu bị nghẹt thực tế là một cách cũng khá hiệu quả để thông cống nghẹt và đẩy các chất thải làm cho bồn cầu thoát nước nhà bạn bị nghẹt ra bên ngoài. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước lớn vào bồn cầu. Nước nóng có thể xử lý tất cả các chất cặn bã bên trong bồn cầu.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý một điều đó là chất liệu của bồn cầu thoát nước phải còn tốt. Tuy nhiên cách này không có hiệu quả kém bởi không loại bỏ được các vật cản lớn, bám chắc,… Mà chỉ sử dụng cho rêu bám hoặc một số vật có liên kết kém. Các bạn có thể sử dụng các hiệu quả hơn ở bên dưới nếu không có tác dụng.

Sử dụng móc phơi quần áo để thông bồn cầu

Khi đối mặt với các dị vật ở khoảng 50cm trở lại thì dùng mắc áo khá hiệu quả, có sẵn, vừa cứng chắc dễ uốn,  vừa tận dụng được tối đa lực đẩy từ tay. Cách này khá đơn giản nhưng lại mang lại kết quả không ngờ đấy. Bạn chỉ cần dùng một chiếc móc áo bằng kim loại, duỗi thẳng ra và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc.

Bạn nên bọc đầu móc bằng vải để không gây xước, thủng bồn cầu. Sau đó luồn chiếc móc áo mà bạn đã tự chế lại qua bồn cầu nước và bắt đầu lôi hết các rác thải gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Khi đã hoàn tất công việc bạn hãy xả ống bằng một ấm nước nóng giúp làm sạch bồn cầu nhé.

Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là cách thông tắc bồn cầu giá rẻ bằng khoan dây cáp.

Bước thứ nhất, các bạn sẽ luồn đầu dây cáp vào bên trong miệng bồn cầu, sau đó đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy chạm được vào vật gây tắc bồn cầu.

Thực hiện động tác vừa xoay, vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong với mục đích là nhằm đánh tan vật cản gây tắc bồn cầu, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước của bồn cầu.

Bạn tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong như lúc đầu.

Bạn sẽ thực hiện liên tục đến khi cảm giác không còn vật cản nữa thì dừng và tiến hành xả nước. Thực hiện 2 – 3 lần như thế đến khi vật cản được thông tắc hoàn toàn.

Dùng viên thông tắc bồn cầu

Sản phẩm này khá phổ biến trên thị trường. Dễ mua, giá thành rẻ, hiệu quả.

Tuy vậy, sản phẩm viên thông tắc chỉ thực sự hữu hiệu đối với vật gây tắc là chất thải hữu cơ như là cặn bám, thức ăn thừa, tóc tai, dầu mỡ,….

Sử dụng dung dịch thông bồn cầu

Đây có lẽ là cách thông dụng nhất. Hầu như nhà nào cũng phải có một chai dung dịch này. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những trường hợp thông tắc nhẹ mà thôi.

Dùng cocacola

Bạn chỉ cần đổ cả chai coca loại 1,5L vào trong bồn cầu rồi chờ đợi khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó xả nước mạnh thêm lần nữa. Trong thành phần coca có Sodium Bicarbonate, có thể làm sạch các vết bẩn hiệu quả. Tuy nhiên, cách này khó mà có tác dụng với những ca tắc nặng.

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Có thể bạn chưa từng nghe đến cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi bao giờ nhưng thực ra đây lại là cách khá đơn giản và tỏ ra thực sự hiệu quả.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một máy hút bụi đa năng, có ống hút dài và có hỗ trợ chức năng hút nước cũng như các vật dụng cứng khác.

Tiếp theo, bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút đủ lớn để có thể hút vật cản ra ngoài.

Câu hỏi thường gặp:

Giá cho 1 mét thông tắc bồn cầu là bao nhiêu?

Trả lời: Giá thông tắc bồn cầu chuẩn cho 1 mét ống là 150.000 VNĐ

Thông tắc bồn cầu khoảng bao lâu thì xong?

Trả lời: Thời gian thông bồn cầu chỉ khoảng 20 phút – 30 phút là xong.

Có phát sinh thêm chi phí sau khi thông tắc không?

Trả lời: Giá thông tắc được chúng tôi niêm yết chuẩn nên không phát sinh thêm khoản phí phụ

Liên hệ chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thông bồn cầu giá rẻ, thông tắc nhà vệ sinh, hút bể phốt:

 • Tên Công Ty: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ SẠCH
 • MST: 0107795969
 • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
 • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/