Ống thoát nước nhà tắm bị tắc, đây là vấn đề không còn xa lạ gì đối với quý khách hàng trong quá trình sử dụng nhà tắm. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và cách thông tắc bồn cầu ra sao?

Xem thêm: Bảng báo giá hút bể phốt 2018

Tắc ống thoát nước, tắc bồn cầu, tắc bồn rửa bát luôn là những vấn đề nan giải và cũng rất thường xuyên gặp phải tại các hộ gia đình. Nó không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng và còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sinh hoạt của những người trong gia đình. Muốn tìm ra được cách thông ống thoát nước hiệu quả thì trước tiên bạn hãy cùng hút bể phốt sạch tìm ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Mục Lục

Nguyên nhân ống thoát nước nhà tắm bị tắc

Đa phần những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc ống thoát nước nhà tắm đều là do thói quen sinh hoạt của những người trong gia đình. Cụ thể những nguyên nhân sau:

– Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước

thông tắc ống thoát nước

Để tóc rơi vào ống thoát nước là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống

Nhiều người trong quá trình tắm gội thường bị rụng một số lượng tóc nhất định và sau đó những ngọn tóc này trôi theo dòng nước chảy xuống đường ống thoát nước gây nên tình trạng tắc nghẽn.

– Để các thức ăn thừa trôi xuống ống thoát nước

Nhiều người trong quá trình rửa bát vô tình làm cho một số thức ăn thừa, vụn rơi vào đường ống, chúng tích tụ lại lâu dần cũng gây nên tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước.

– Người dùng không sử dụng miếng gạt đặt trên miệng ống thoát nước làm cho các vật dụng rơi tuột xuống đường ống.

Trên đây là những nguyên nhân rất phổ biến gây nên tình trạng tắc đường ống thoát nước nhà tắm vô cùng đời thường. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm ra cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả ngay sau đây.

Cách thông tắc ống thoát nước hiệu quả

Sử dụng sản phẩm thông tắc

Có một số sản phẩm thông tắc được sử dụng khá nhiều trên thị trường hiện nay như dòng sản phẩm EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) và EcoCleanTM L 100-F (dạng nước). Nguyên lý hoạt động của hai dòng sản phẩm này đó chính là nó có chứa các vi sinh có tác dụng ăn hết những chất thải bị mắc kẹt trong ống thoát nước. Những sản phẩm này được bày bán khá nhiều tại các siêu thị với giá thành khá rẻ và vô cùng hiệu quả.

thông tắc ống thoát nước

Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông tắc ống thoát nước

Sử dụng thanh sắt uốn cong để kéo các vật gây tắc ống thoát nước ra ngoài.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị một thanh sắt được uốn cong một đầu, sau đó đeo găng tay và một chiếc túi ni lông để đựng số rác sẽ được kéo ra. Tiếp đến bạn đưa đầu thanh sắt xuống ống thoát nước vừa thả vừa tiến hành xoay để các chất thải có thể bám vào đầu thanh sắt. Bạn lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần cho đến khi cảm thấy rác trong ống thoát nước đã được đưa hết ra ngoài thì bạn tiến hành đổ nước vào.

Sử dụng baking soda và giấm

Hỗn hợp baking soda và giấm được xem là vị cứu tinh trong những trường hợp bồn cầu, bồn rửa bát, ống cống, ông thoát nước bị tắc. Nó được đánh giá là cách thông bồn cầu và thong cong hiệu quả bậc nhất hiện nay.

Cũng giống như trong cách thông bồn cầu thì bạn chỉ cần pha hỗn hợp baking soda và giấm sau đó đổ xuống miệng ống thoát nước và đợi 15 phút, xả nước sôi vào là đã có thể giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Thật đơn giản phải không ạ, chỉ cần bỏ ra một vài phút là bạn đã có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn ngay lập tức. Tuy nhiên khi quý khách hàng quá bận rộn không có thời gian để đích thân xử lý thì có thể liên hệ với dịch vụ thông tắc, hút bể phốt của chúng tôi để được phục vụ kịp thời.

Gọi dịch vụ thông tắc của công ty hút bể phốt sạch

Bên cạnh các dịch vụ thong cong, thông tắc ống cống, bồn cầu, ống thoát nước thì công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan tới vệ sinh môi trường khác như dich vu hut be phot, thông tắc bể phốt, rut ham cau gia re trên khắp các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Hy vọng quý khách hàng sẽ tin tưởng và ủng hộ các dịch vụ của https://hutbephotsach.com/.

  • Tên công ty: Vệ Sinh Môi Trường Hà Nội
  • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
  • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/