Chúng tôi vừa nhắc đến những vụ nổ xe hút bể phốt liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây thì vào ngày 31/7 vừa qua lại có thêm một vụ nổ xe chở bồn. Những vụ nổ xe bồn trước không có thiệt hại về người nhưng ở vụ nổ xe hút bể phốt lần này, một thợ hàn đã tử vong tại chỗ.

Người thợ hàn tại Hưng Yên trong quá trình sửa chữa xe hút bể phốt thì bất ngờ chiếc xe bồn phát nổ. Sức nổ cực mạnh khiến nạn nhân văng ra và chết tại chỗ.

Xem thêm: Xe hút bể phốt tại Cầu Giấy phát nổ thẳng vào Chung Cư

Ngày 31/7, bà Ngô Thị Lương, Chủ tịch UBND xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ nổ xe bồn hút bể phốt làm chết thợ hàn Đỗ Văn Minh (46 tuổi), người thôn Bình Binh.

Xe hút bồn bồn bỗng bất ngờ nổ lớn

Xe hút bồn bồn bỗng bất ngờ nổ lớn khi đang sửa chữa tại Hưng Yên

Ông Minh là một thợ sửa chữa cơ khí, hàn xì tại nhà ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Sáng 31/7, do chiếc xe bồn của người khách này bị thủng nên đã chở đến và nhờ ông minh sửa chữa, hàn gắn giùm. Sau khi ăn trưa xong, ông Minh đem đò nghề ra và bắt đầu hàn xì, khi đang hàn thì bồn xe hút bỗng nổ lớn. Chủ cơ sở hàn bị sức ép từ vụ nổ hất văng, chết tại chỗ. Một phần nắp sau của bồn xe bịn nổ bung ra và bay xa hơn 10m.

Công an huyện Văn Lâm cùng phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp khám nghiệm và xác định nguyên nhân vụ nổ.

xe hút bồn bị nổ

Ông Minh bị vụ nở văng ra và nắp xe bồn cũng bay xa hơn 10 mét

Nhận được tin báo, công an huyện Văn Lâm cùng phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên đã có mặt tại hiện trường điều tra, xác định nguyên nhân vụ nổ. Bước đầu nhà chức trách nhận định, trong bồn chứa chất thải còn tích tụ một lượng khí mêtan nhưng khi hàn ông Minh quên không mở nắp để khí thoát ra ngoài dẫn đến tia lửa hàn lọt vào làm tăng áp suất bên trong, phát nổ.

Đây cũng là một trường hợp đáng lưu ý cho những ai đang sử dụng xe hút bồn hay thợ cơ khí. Các chất khí còn tích lại trong xe là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong.