Hút bể phốt hiện nay đang là dịch vụ rất phổ biến với người dân thành thị. Vậy cấu tạo của một chiếc xe hút bể phốt như thế nào? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng https://hutbephotsach.com/ tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của xe hút bể phốt

Việc hút bể phốt giúp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Khi bể phốt được sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, đầy tràn. Từ đó dẫn đến việc tắc bể phốt, không thoát được nước bẩn, chất thải, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt. Vì vậy, những chiếc xe hút bể phốt tuy có mùi khó chịu nhưng lại rất có ích đấy nhé.

Tránh xa 5 đơn vị hút bể phốt lừa đảo két tiếng tại Hà Nội: Xem thêm

Xe hút bể phốt chuyên dụng

Xe hút bể phốt chuyên dụng

Cấu tạo

Xe hút bể phốt có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 2 phần: phần đầu xe như các loại xe tải khác và phần hệ thống bồn chuyên dụng. Hệ thống bồn chuyên dụng đặc trưng này của xe hút bể phốt bao gồm các bộ phận sau:

 1. Bơm chân không áp lực lớn được dùng để hút bể phốt, hút chất thải, hút bùn….
 2. Hệ thống thủy lực
 3. Máy phân lý
 4. Trục truyền động
 5. Téc
 6. Van thải
 7. Đồng hồ đo áp suất chân không trong suốt quá trình hút bể phốt
 8. Cửa nhìn chất thải
 9. Bộ power take off: đây là bộ truyền lực để vận hành bơm hút chất thải, bộ phận này còn thường được dùng để lắp đặt trên các loại xe chở nhiên liệu hoặc xe phun nước
 10. Hệ thống ống dẫn chất thải
 11. Thiết bị rửa tay
cấu tạo xe hút bể phốt

Cấu tạo xe hút bể phốt

>> Mỗi bộ phận của xe hút bể phốt đều có chức năng riêng biệt. Chúng phối hợp nhịp nhàng và tạo nên cơ chế hút và xử lý rác thải một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Cơ chế hoạt động của xe hút bể phốt

Hút chân không là cơ chế hoạt động chủ lực của xe hút bể phốt. Bơm chân không được đặt cạnh bể phốt và hút các chất thải lên. Áp lực chân không càng lớn thì càng hút được nhiều chất thải ra ngoài. Ngay cả những vật kích thước lớn nằm trong bể phốt cũng sẽ bị hút ra với những xe hút bể phốt chuyên dụng.

Một xe hút bể phốt chuyên nghiệp, ngoài khả năng có thể hút bể phốt còn phải đầy đủ các trang thiết bị để sẵn sàng xử lý tất cả các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình hút bể phốt. Hutbephotsach chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt với hệ thống xe chuyên dụng giúp sử lý tất cả các vấn đề một cách sạch gọn nhất.

Xem thêm: Vụ Hút bể phốt tại Hà Đông hút 3 khối báo 14 khối xôn xao dư luận

Các loại xe hút bể phốt thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe hút bể phốt với các kích cỡ khác nhau, phục vụ nhu cầu khác nhau của từng đối tượng khách hàng và vị trí, tuyến đường nơi cần xử lý. Các loại xe thường gặp có dung tích chứa từ 3 khối, 5 khối, 8 khối hoặc 10 khối. Nếu tại nơi bạn cần xử lý không có nhiều không gian để đỗ xe hút bể phốt thì bạn bắt buộc phải sử dụng xe có dung tích nhỏ để không ảnh hưởng đến giao thông.

Các nhà máy, xí nghiệp do nhu cầu sử dụng nhiều nên lượng phế thải tích tụ rất nhanh đầy gây ứ tắc. Việc hút bể phốt là cách giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề này. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chung tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

 • Tên Công Ty: Hút bể phốt Sạch giá rẻ Hà Nội
 • MST: 0107795969
 • Website: https://hutbephotsach.com/
 • Gmail chính: hutbephot2017@gmail.com
 • Fanpage Facebook: facebook.com/hutbephotsach/
 • Địa Chỉ: Số 14 ngách 66 ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội