Hố ga và cống ranh là những nơi bốc mùi hôi nhiều nhất và không bao giò tự ngừng, gây nên những khó chịu nhất định đặc biệt còn gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người cũng như động thực vật. Vậy làm sao để xử lí mùi hôi từ hố ga, công rãnh một cách hiệu quả? Cần những dụng cụ gì? Thực hiện ra sao cho đúng?

Chính vì mối bận tâm lớn của các bạn đối với mùi hôi hố ga, cống rãnh, khi gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày. Trong bài viết này Hutbephotsach.com sẽ đem đến cho bạn những phương pháp xử lí vấn đề này một cách đơn giản hiệu quả nhất.

Trước khi đi tìm phương pháp xử lí chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp xử lí triệt để.

Mục Lục

Nguyên nhân gây ra mùi hôi từ cống rãnh, hố ga 

Cống rãnh hố ga là những công trình phổ biến ở tất cả mọi nơi, chúng hầu như gán liền với cuộc sống của chúng ta khi mà dù bạn ở nhà hay ra ngoài đường đều bắt gặp hố ga và cống rãnh và tất nhiên mùi bốc ra từ chúng không dễ chịu chút nào.

Với chức năng vận chuyển dòng nước thải nên tần suất những công trình này xuất hiện là vô cùng dày đặc. Đi cùng với đó bạn cũng sẽ thấy chúng thường bốc mùi hôi rất khó chịu. Đặc biệt là những hố ga, cống rãnh ngoài đường khi chúng không được khử mùi hôi và áp dụng những cách xử lý mùi hôi hố ga thường xuyên, đúng cách.

Cách xử lý mùi hôi của cống hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi của cống hiệu quả

Cách xử lý mùi hôi của cống, hố ga hiệu quả

Nguyên nhân khiến cho những hố ga, cống thoát nước này bốc mùi là do một số nguyên nhân sau:

  • Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí khiến cho những mùi hôi nước thải đi theo đường thoát khí vào cống nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường.
  • Do ga thoát khí sàn bị khô nước trong thời gian dài nên đường ống thải nước gây ra những mùi khó chịu
  • Do chất thải bám quanh đường ống, cống vệ sinh bốc mùi. Đó là thể những những đồ ăn thức uống, do cặn rửa bát trong nhà hoặc do những hợp chất thải, rác thải ngoài đường tích tụ lại nên bốc mùi hôi thối

Ảnh hưởng của mùi hôi cống rãnh, hố ga

Ở bất cứ đâu cũng vậy, dù là trong gia đình hay ngoài đường phố nếu hít phải những mùi hôi là bạn chắc chắn thấy vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy, đây còn là yếu tố ảnh hưởng tới một số vấn đề như:

  • Gây ô nhiễm không khí, “sức khỏe môi trường” bị đe dọa
  • Trong mùi hôi thối bốc lên đôi khi đi kèm với một số khí độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người
  • Sức khỏe trẻ em, người già bị đe dọa
  • Là vấn đề cấp bách đối với chính quyền địa phương, cần xử lý nhanh chóng để mang lại môi trường trong sạch và bảo vệ sức khỏe người dân

Cách xử lý mùi hôi hố ga, cống rãnh hiệu quả

Để có thể khử mùi cống hiệu quả thì chúng ta cần phải chú ý tới những nguyên nhân gây ra mùi hôi này.

Theo đó, nếu như mùi hôi là do tắc đường khí thì cách xử lý mùi hôi của cống cần thực hiện đó là xem xét lại cách thiết kế đường ống. Nếu mùi hôi chỉ phát sinh trong thời gian gần đây mà trước đấy không bị thì chắc chắn không phải do thiết kế ống thoát nước. Khi đó thì bạn có thể khử mùi hôi cống bằng men chế phẩm sinh học chuyên dụng.

Khử mùi hôi cống tùy thuộc vào nguyên nhân phát sinhKhử mùi hôi cống tùy thuộc vào nguyên nhân phát sinh

Nếu mùi hôi phát sinh từ những chất thải bám quanh ống nước thì mẹo chữa cống hôi lúc này cần phải áp dụng chính là xử lý sạch những chất thải đó. Với cống thoát ở bồn rửa bát, bạn có thể sử dụng hóa chất, que thông cống, viên thông cống chuyên dụng. Đây chính là những cách xử lý mùi hôi hố ga và và mẹo chữa cống hôi được nhiều người áp dụng thành công hiện nay.

Trong trường hợp mùi hôi phát ra do bị khô nước thì cách xử lý mùi hôi hố ga bạn nên thực hiện là làm xi phông cho thoát sàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ví như đối với những chất thải trong nhà tắm, nhà vệ sinh thường là những chất thải khó phân hủy như tóc, rác, vỏ dầu gội,… hoặc ở cống bồn rửa bát lâu ngày thì lượng dầu mỡ tích tụ lại,… Với những trường hợp này thì bạn cần phải chọn cách xử lý mùi hôi cống rãnh bằng những loại men vi sinh chuyên dụng với cấp độ cao hơn thì mới có thể xử lý mùi hôi triệt để.

Những cách xử lý mùi hôi hố ga tốt nhấtNhững cách xử lý mùi hôi hố ga tốt nhất

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp từ đơn giản tới phức tạp trên đây mà vẫn không thể khử mùi hôi cống triệt để, không tìm ra cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị doanh nghiệp uy tín để giúp bạn xử lý tình trạng này nhanh nhất.

Đối với trường hợp trên công ty Hút bể phốt tại Hà Nội đã có dịch vụ tốt và hiệu quả nhất để giảm mùi hôi hố ga, cống rãnh. Hãy liên hệ cho chúng tôi để có những tư vấn và giá cả, dịch vụ ưu đãi tốt nhất.