Tự thông tắc đường ống nước sạch của gia đình mình với 3 mẹ vặt sau đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng hữu ích và sẽ cảm thấy hối hận nếu bỏ qua bài viết này đấy. Không cần gọi thợ thông tắc đường ống đến, hãy thử một trong ba cách sau đây để thấy bạn có thể tự làm được mà không cần gọi thợ hay tốn quá nhiều chi phí.

Mục Lục

Một số nguyên nhân khiến đường ống nước sạch bị tắc. 

Nguyên nhân gây tắc do nước cứng: Các bạn còn nhớ học hóa học năm cấp 3 hay không? Bài học về nước cứng? Nước cứng là thành phần của CaCO3 ( Canxi Cacbonat) có trong nước sau một thời gian sẽ kết tủa bám vào thành ống gây ra tắc ống. Hoặc nếu nhiều thì có thể làm cản trở đi dòng chảy của nước khiến đường ống nước chạy chậm đi gây ức chế trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân gây tắc đường ống nước sạch do nước phèn: Sử dụng nguồn nước giếng khoan chắc bạn sẽ biết nước phèn có đặc điểm như nào. Nước phèn có chứa Fe ( Sắt ) nên khi sử dụng có mùi tanh và nước rất nhờn, cảm giác không sạch. Nước phèn chứa sắt nên khi gặp O2 sẽ bị oxi hóa và kết tủa ở dạng Fe2O3 kết tủa và có màu vàng, chất kết tủa có dạng rất giống cát, nước phèn bị oxi hóa sẽ có màu vàng kè.

Xem thêm: Các dịch vụ thông tắc cống lừa đảo tại Hà Nội mọi người nên cảnh giác

Mẹo thông tắc đường ống nước sạch

Mẹo thông tắc đường ống nước sạch tại nhà với giá chỉ với 50 nghìn đồng

6 mẹo thông tắc đường ống nước sạch chỉ với 50 nghìn đồng.

Cách 1: Sử dụng dấm ăn để thông tắc ống nước.

Cách làm như sau: ban sử dụng dấm ăn, đun nóng lên sau đó đổ vào ông nước. Trước khi đổ vào ống nước sạch hãy nhớ xả toàn bộ nước trong ống và trong bể đi nhé! Giấm ăn có tính axit nên có tính tẩy đi các chất kết tủa có trong nước sẽ tạo ra các chất vẩn cũng như nước sẽ có vị chua khi sửa dụng.

Một lưu ý nhỏ là nên sử dụng dấm ăn cho các đường ống nhựa hoặc inox dày nhé. Các đường ống bằng sắt hoặc sắt mỏng sẽ dễ bị ăn mòn và gây thủng đường ống nước.

Ngoài giấm ăn, chúng ta có thể thận dụng nước chanh thay thế. Nước chanh cũng có tính chất axit nhưng có mùi hương dễ chịu hươn so với giấm.

Bột baking soda, muối ăn, hàn the cũng là những nguyên liệu giá thành rẻ lại luôn có sẵn trong gian bếp của chị em cũng được sử dụng trong mục đích tương tự.

Cách dùng như sau:

  1. Hỗn hợp baking soda và nước chanh theo tỉ lệ 1:1
  2. Hỗn hợp muối, hàn the, giấm tỉ lệ 1:1:2
  3. Hỗn hợp Baking soda + giấm: 1:1

Cách 2: Xả đáy đường ống thật mạnh

Cách làm như sau: bạn bơm nước lên tầng thượng đầy nhất có thể để áp lực nước là lớn nhất. Sau đó bạn tìm vị trí ống xả đáy thấp nhất và mở van với góc lớn nhất để xả. Lưu lượng nước lớn kết hợp dòng chảy mạnh sẽ đánh bật đi một phần điểm tắc mà bạn đang đau đầu vì nó.

Đây cũng như 1 cách thông tắc ống nước đơn giản tuy nhiên tính hiệu quả không cao, chỉ sử dụng cho các trường hợp thông tắc nhẹ. Khi ban xả đáy thật mạnh, các chất cặn ở đoạn nối hoặc ống đoạn góc vuông sẽ bị đẩy mạnh ra ngoài. Nếu trường hợp tắc nặng, bạn có thể dùng máy nén áp suất cao như cách 3 dưới đây

Cách 3: Sử dụng máy thông tắc lò xo hoặc máy bơm cao áp.

Cách làm: Bạn sử dụng máy bơm áp lực ( máy bơm xe ngoài các cửa hàng sửa xe ) để bơm nén đẩy các điểm tắc ra khỏi đường ống sau đó bơm nước và nén lại để rửa trôi đi các chất kết tủa đó ra khỏi đường ống.

Bạn có thể mua một máy bơm rửa xe mini tại nhà giá chỉ tầm 2 triệu thôi. Vừa có thể sử dụng để tự rửa xe cho gia đình, vừa có thể sử dụng để thông tắc ống nước sạch khi cần thiết phải không nào?

Cách 4: Dùng móc quần áo hoặc dụng cụ thông ống bằng cao su

Trong trường hợp ống thông tắc do tóc, hãy uốn cong một cái móc quần áo sao cho thành một cây kim loại có móc ở đầu, sau đó xoay trong đoạn móc bên trong ống rồi móc tóc, rác ra ngoài. Chú ý không để làm xước bồn, mất thẩm mỹ.

Nếu bạn dùng dụng cụ thông ống cao su thì nên chọn loại có kích cỡ phù hợp với bồn rửa để có hiệu quả. Trước tiên là làm đầy nước trong bồn rửa rồi bắt đầu dùng ống thông.

Cách 5: Làm sạch đường dẫn nhỏ

Đầu tiên bạn cần 1 cái chậu hứng đặt dưới bồn rửa,sau đó nhẹ nhàng dùng cờ lê tháo hai đầu ống cho nước bẩn chảy xuống chậu đã chuẩn bị rồi tiến hành làm sạch ống dó bằng bàn chải.

 

Thông tắc đường ống nước sạch

Thông tắc đường ống nước sạch ngay với 15 phút của nhân viên công chúng tôi

Cách cuối cùng: Gọi đơn vị thông tắc đường ống nước Sạch

Trường hợp bạn đã thử 3 cách trên mà không hiệu quả, hãy gọi chuyên viên của chúng tôi đến và giúp quý khách ngay lập tức. Cách gọi chúng tôi đến đồng nghĩa với việc đường ống nước nhà bạn sẽ được làm sạch 99% kết hợp với chế độ và bảo hành của chúng tôi. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nếu không muốn mất thời gian.

Xem thêm: Gắn mác hút bể phốt giá rẻ để chặt chém khách hàng không thương tiếc.