Đường ống nước sau một thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu như nước chảy chậm, chảy rón rén hoặc thậm chí là không ra giọt nào? Vì sao vậy? Bởi vì trong nguồn nước của gia đình bạn có các tạp chất gây tắc đường ống sau nhiều ngày sử dụng. Hoặc thậm chí chính đường ống sắt của bạn bị gỉ sắt dẫn đến đường ống của gia đình bạn bị tắc ngay ở vị trí rỉ sắt đó.

Xem thêm: 3 mẹo thông tắc đường ống nước sạch với chỉ 10 nghìn đồng. 

Các nguyên nhân gây ra tắc đường ống nước:

 • Nguyên nhân gây tắc do nước cứng: Các bạn còn nhớ học hóa học năm cấp 3 hay không? Bài học về nước cứng? Nước cứng là thành phần của CaCO3 ( Canxi Cacbonat) có trong nước sau một thời gian sẽ kết tủa bám vào thành ống gây ra tắc ống. Hoặc nếu nhẹ thì có thể làm cản trở đi dòng chảy của nước khiến đường ống nước chạy chậm đi gây ức chế trong quá trình sử dụng.
 • Nguyên nhân gây tắc đường ống nước sạch do nước phèn: Sử dụng nguồn nước giếng khoan chắc bạn sẽ biết nước phèn có đặc điểm như nào. Nước phèn có chứa Fe ( Sắt ) nên khi sử dụng có mùi tanh và nước rất nhờn, cảm giác không sạch. Nước phèn chứa sắt nên khi gặp O2 sẽ bị oxi hóa và kết tủa ở dạng Fe2O3 kết tủa và có màu vàng, chất kết tủa có dạng rất giống cát, nước phèn bị oxi hóa sẽ có màu vàng kè.
 • Nguyên nhân gây tắc đường ống nước sạch do ống sắt bị oxi hóa: Do đường ống sắt nhà bạn dùng quá lâu nên bị rỉ sắt bên thành ống khiến ống nước bị tắc tại những điểm nối hay đoạn chữ L.

Một số mẹo rửa đường ống nước tại nhà

Nếu nhà bạn có nhu cầu rửa đường ống nước tại nhà, hãy thử áp dụng một số mẹo sau nhé:

Cách 1: Xả đáy đường ống nước

Bước 1: khóa van nước và bơm đầy nước vào bể chưa trên tầng thượng

Bước 2: Tiếp tục bơm nước vào bể rồi xả nước ở tầng trệt, dưới tác động mạnh của dòng nước sẽ đẩy được chất bẩn trên thành ống

Bước 3: thực hiện liên tục trong vòng 30 phút, hoặc cho đến khi hết hẳn cặn thì dừng.

Dùng hỗn hợp nước nóng + dầu ăn

Hỗn hợp này rất có tác dụng đánh tan được các mảng bám bởi CaCO3, tùy thuộc vào kích cỡ ống để quyết định lượng hỗn hợp cần dùng.

Sử dụng bơm tăng áp

Bước 1: Nối ống dẫn nước với nguồn vào máy bơm, đầu ra là đầu đường ống dẫn nước đến các tầng.

Bước 2: Cắm điện

Bước 3: Mở tối đa van xả ở tầng trệt cho chảy nước ra ngoài, dưới tác động áp lực của nước mà cặn bám được đánh bay.

Bước 4: thực hiện liên tục đến khi xả sạch cặn.

Tuy nhiên, các cách trên thường hiệu quả cao với các trường hợp tắc nhẹ, nếu rơi vào trường hợp tắc mạnh, chúng ta cần đến sự hỗ trợ của các hóa chất chuyên dụng để đem lại kết quả mong muốn. Và hóa chất mà chúng tôi muốn được giới thiệu trong bài viết này chính là Dynamic descaler. Tại sao lại là Dynamic Descaler, hãy cùng tham khảo nhé!

Hóa chất tẩy rửa đường ống nước

Hóa chất tẩy rửa đường ống nước hiệu quả không còn lo tắc ống

Hóa chất tẩy rửa đường ống nước Dynamic Descaler:

Sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước Dynamic Descaler chuyên dùng để tẩy rửa và loại bỏ các chất tẩy rửa cáu cặn như: cặn CaCO3 (cacbonat của các kim loại canxi), magiê, măng gan, vôi, bùn, rỉ sét, hà, rêu, xác vi sinh vật và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước khỏi bề mặt của các thiết bị, đường ống, thiết bị làm việc tiếp xúc với nước.

Xem thêm: Cảnh giác các đơn vị thông tắc cống lừa đảo tại Hà Nội chặt chém người dân

Một số ưu điểm của hóa chất tẩy rửa Dynamic Descaler: 

 • Điều đầu tiên cần nói đến là hóa chất này không gây hại cho da và không gây ảnh hưởng đến cơ thể nếu bị tiếp xúc
 • Ngoài chức năng tẩy rửa đường ống, Dynamic Descaler còn có chức năng tây rửa bể mặt kim loại, bề mặt gỗ. Giúp đánh bóng các bề mặt vật chất bằng kim loại dễ dàng.
 • Vì là chất lỏng nên Dynamic Descaler có thể đánh bật những vị trí mà bạn không thể cho tay vào được
 • Dynamic Descaler khử các chất cặn, rỉ sắt mà không gây hại cho sức khỏe cũng như đường ruột của bạn. Nó có ích hơn rất nhiều so với các chất tẩy rửa bằng axit
 • Dynamic Descaler chỉ đánh bật bể mặt bị rỉ sắt, bị tắc mà không là ảnh hưởng đến kết cấu vật liệu.
 • Dynamic Descaler  thân thiện với con người và môi trường (có khả năng tự phân hủy sinh học – chứng chỉ SGS, đặc biệt không chứa các chất gây ung thư Cresol – chứng chỉ SGS).
 • Dynamic Descaler còn an toàn đến mức cho phép sử dụng trong ngành thực phẩm – chứng chỉ NFS
Hóa chất tẩy rửa công nghiệp Dynamic Descaler

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp Dynamic Descaler cực hiệu quả

Cách sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn Dynamic Descaler:

 • Pha loãng dung dịch Dynamic Descaler với nước theo tỉ lệ 1:1 đến 1:4. Tỉ lệ càng thấp càng đậm đặc và có tính tẩy mạnh. Tỷ lệ pha với nước càng cao thì dung dịch loãng và có tác dụng làm sạch bề mặt gỗ, kim loại.
 • Tiến hành chạy tuần hoàn, ngâm, phun xịt (tùy vào từng vật liệu cụ mà chúng ta có thể lựa chọn cách thức tẩy rửa sao cho phù hợp nhất)

Mua hóa chất tẩy rửa đường ống nước Dynamic Descaler ở đâu? 

Link mua: Click mua hóa chất tại đây để được giảm giá 35%