Cuộc sống hiện đại ngày nay không ngừng được cải thiện hơn đối với con người. Từ lao động sản xuất dễ dàng hơn nhờ máy móc, công nghệ tiên tiến. Cho đến các hoạt động giải trí ngày càng trở nên nhiều và dễ dàng tiếp cận hơn. Trong đời sống sinh hoạt cũng thế, xuất hiện nhiều thiết bị, vật dựng hiện đại thay thế các thiết bị cũ. Thay vì phải tốn nhiều công sức trong sinh hoạt như trước đây. Thì đôi khi những hoạt động này lại mang tính chất hưởng thụ, thư giãn. Vì vậy cuộc sống ngày càng trở nên sạch sẽ tiện nghi hơn bao giờ hết.

So với những thời kì trước đây việc sinh hoạt có lẽ là cực hình đối với nhiều người. Với các vật tư nghèo nàn lạc hậu: nhà xí kiểu cũ, bẩn và hôi thối, nhà tắm thì thô sơ phải tự đun nước sôi vào mùa đông. Nhưng giờ đây nhà vệ sinh, nhà tắm hoàn toàn kín đáo, sạch sẽ, thơm tho với các thiết bị hiện đại. Hay bạn chỉ cần bật nút và đợi sẽ có nước nóng lạnh tùy ý.

Kiểu nhà vệ sinh, nhà tắm hiện nay rất tiện nghi đối với lối sống sinh hoạt. Nhưng lại bắt buộc phải bỏ ra số tiền kha khá và phải nói rất tốn kém nếu muốn kiểu sang trọng. Tuy nhiên kinh tế phát triển thì đây lại không phải vấn đề lớn với chúng ta. Vấn đề là ở chỗ loại công trình này lắp đặt khá phức tạp, nhiều chi tiết, thiết bị. Vì thế lại đặt ra vấn đề bảo dưỡng sửa chữa tương đối đau đầu. Thế nhưng lại hoàn toàn dễ dàng nếu bạn tìm hiểu qua một chút. Công nghệ tiên tiến thì các kĩ thuật xử lí, sửa chữa cũng phát triển tương đương.

Các phương pháp hiệu quả để thông tắc đường ống

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần gặp rắc rối trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Khiến lối sống sinh hoạt bị đảo lộn ít nhiều, gây khó chịu cho thành viên trong gia đình. Đã có những lần bạn bực tức và tự sửa chữa những rắc rối này. Nhưng sự việc lại càng trở nên nghiêm trọng hơn so với ban đầu. Đó là do bạn chưa tìm hiểu kĩ, có nhiều sự cố có thể tự giải quyết được dễ dàng. Nhưng có những sự cố bạn cần trợ giúp của chuyên gia, nhân viên chuyên nghiệp.

 

Những sự cố không thể tự giải quyết bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Thế còn với trường hợp bạn có thể tự sửa chữa thì làm như thế nào?

Bạn cần tìm hiểu những sự cố này một cách dễ dàng nhất, bằng cách nên mạng internet tìm kiếm chúng. Còn ở bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu, đường ống hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và đường ống

Trước khi tìm cách khắc phục bạn cần tìm hiểu nguyên nhân đầu tiên. Vì đối với mỗi một sự cố trong nhà vệ sinh nhà tắm, thường có nhiều cách xử lí khác nhau. Khi tìm hiểu được nguyên nhân thì chúng ta mới tìm được phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống thường là những nguyên nhân sau:

  • Đường ống, bồn cầu bị lắp đặt sai
  • Do dị vật, rác thải trôi theo dòng nước làm tắc đường ống, bồn cầu
  • Do lâu ngày đường ống không được vệ sinh, làm sạch
  • Do bể phốt, hầm cầu bị đầy

Phương pháp tự xử lí thông tắc bồn cầu, đường ống

Với những nguyên nhân như lắp đặt sai, bể phốt, hầm cầu bị đầy thì bạn không thể tự xử lí. Mà cần đến những dịch vụ chuyên nghiệp và máy móc tương ứng. Bạn nên lựa chọn công ty vệ sinh môi trường uy tín để sử dụng những dịch vụ này. Hoặc cũng có thể tham khảo dịch vụ vẹ sinh môi trường của hút bể phốt Sạch.

Còn với những nguyên nhân còn lại bạn hoàn toàn có thể tự xử lí. Còn nếu không xử lí được theo những cách này thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Bởi vì trong trường hợp này, tình trạng tắc nghẽn đã trở nên nặng và phức tạp. Vì vậy cần có máy móc dụng cụ chuyên nghiệp để thông tắc.

Dùng pittong để thông tắc bồn cầu

Chắc chắn trong nhà bạn sẽ có dụng cụ này hoặc cũng có thể mua với giá khá rẻ. Cách dùng khá đơn giản bạn ấn đầu pittong xuống bồn cầu và kéo mạnh theo chiều ngược lại. Đây được coi là phương pháp hiệu qủa bởi thường xuyên thành công. Đa số tình trạng tắc nghẽn bồn cầu có thể xử lí theo cách này.

Dùng móc phơi quần áo

Bạn cũng có thể thay móc áo bằng đoạn dây thép tương tự nếu có. Tháo chiếc móc phơi quần áo ra, sau đó bọc một đầu lại bằng vải để tránh hư hỏng. Tiếp theo luồn đầu bọc vải vào trước và thực hiện luồn theo đường ống. Phương pháp này sẽ hiệu quả khi điểm tắc nghẽn ở gần và dễ tiếp cận.

Sử dụng chất hóa học

Bạn có thể tìm mua các loại bột thông cống trên internet hoặc các của hàng chuyên dụng. Sau đó làm theo hướng dẫn trên bao bì sử dụng. Tuy nhiên chất hóa học này khá độc hại vì vậy bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn xủa nhà sản xuất và có đồ bảo hộ cho riêng mình.

Sử dụng viên thông  bồn cầu

Đây là phương pháp hiệu quả và tiện dụng. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi vì loại viên này có tác dụng như bột, dung dịch thông tắc bồn cầu. Nhưng lại nhỏ gọn, dễ dàng bảo quản hơn so với sử dụng chất hóa học.

Viên thông bồn cầu Nhật Bản

Giá của 1 vỉ 20 viên thông bồn cầu Nhật Bản trên thị trường rơi vào khoảng 180.000 vnđ đến 200.000 vnđ. Sản phẩm này có thành phần tự nhiên, và không có Clo. Nên sẽ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến da tay. Đặc biệt, với thành phần các chất như Sodium perborate, chất tạo bọt (hydrogen persulfate Caliumm, natri carbonate, acisuccinic), agent (acid béo natri). Thuốc khử trùng có trong sản phẩm là chất thân thiện với môi trường. Giúp loại bỏ chất nhờn, diệt khuẩn cao, khử mùi khó chịu từ cống hay bồn cầu. Sản phẩm 1 vỉ 20 viên.

Cách sử dụng viên thông bồn cầu này khá đơn giản

+ Cho 1 hoặc 2 viên trong vỉ vào bồn cầu, bồn rửa bát, miệng cống,…

+ Sau đó cho khoảng 180ml nước ấm trên: 40 độ.

+ Đợi 30-60 phút rồi xả nước.

Bạn cũng có thể hòa tan 180ml nước ấm 40 độ với 1, 2 viên và đổ xuống bồn cầu, bồn rửa. Đợi 30-60 phút cho viên thông tắc hết tác dụng, rồi xả nước để trôi hết chất bẩn.

Lưu ý: Tùy vào độ lớn của đường ống bạn có thể tăng số lượng viên thông tắc kèm nước, để đạt được hiệu quả cao nhất.