Bạn đang gặp phải tình trạng đường ống, đường ống cống bị tắc? Bạn muốn tự tay thông tắc đường ống cống nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì, bắt đầu từ đâu, có cần những kĩ thuật phức tạp? Và câu hỏi lớn nhất là liệu tự mình làm có được hiệu quả và xử lí được tốt nhất không?

Tất cả những thắc mắc trên của mọi người sẽ được hút bể phốt Sạch giải đáp ngay trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự mình thông tắc, làm sạch đường ống cống hiệu quả nhất, về cơ bản hiệu quả bằng những phương pháp này có thể ngang bằng với việc sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Trong bài viết là tổng hợp 7 cách thông tắc cống, thông tắc vệ sinh khác nhau, bạn có thể áp dụng sao cho hiệu quả nhất với từng trường hợp, bài viết cũng nêu rõ ràng các bước thực hiện và vật dụng cần dùng trong từng phương pháp, giúp bạn có thể lắm bắt nhanh, áp dụng ngay vào công việc.

7 cách thông tắc cống tại nhà hiệu quả nhất.

Cách 1: Dùng nước đun sôi để thông tắc cống 

Đổ nước sôi vào đường ống làm các vật cản trong ống cống giãn nở và phá vỡ các lớp liên kết, vì vậy vật cản, vật bám có thể bị trôi theo dòng nước khi đã không còn được liên kết chặt chẽ.

Đổ nước sôi xuống đường ống bị nghẹt thực tế là một cách cũng khá hiệu quả để thông tắc cống và đẩy các chất thải làm cho đường ống thoát nước nhà bạn bị nghẹt ra bên ngoài.
Tất cả những gì bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước lớn vào ống cống hoặc bồn cầu để xử lý tất cả các chất cặn bã bên trong đường ống dẫn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý một điều đó là chất liệu của đường ống thoát nước phải còn tốt.
Tuy nhiên cách này không có hiệu quả kém bởi không loại bỏ được các vật cản lớn, bám chắc,… mà chỉ sử dụng cho rêu bám hoặc một số vật có liên kết kém. Các bạn có thể sử dụng các hiệu quả hơn ở bên dưới nếu không có tác dụng.

Cách 2: Mẹo thông tắc cống sử dụng bột nở và dấm.

Bạn có thể tận dụng các vật liệu ngay trong căn bếp của mình, đó là sử dụng bột nở và dấm cũng rất hiệu quả mà lại sẵn dùng. Tuy nhiên bạn cần phải pha chế đúng tỉ lệ để đạt hiệu quả tốt nhất.
Bạn trộn hỗn hợp có khoảng 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm. Khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, hãy ngay lập tức đổ hỗn hợp đó xuống đường ống nước đang tắc nghẽn. Nó sẽ giúp “làm sạch” những chất thải đang còn vướng bên trong ống thoát nước. Khoảng sau một tiếng sau hoặc có thể qua cả đêm bạn hãy xả lại với nước sôi. Có một mẹo thông tắc cống khác đơn giản hơn đó là đổ bột nở trực tiếp vào đường ống trước rồi mới đổ dấm vào sau.

Cách 3: Thông cống bằng cách dùng muối và bột nở.

Lại là cách tận dụng vật liêu trong căn bếp gia đình, tiết kiệm chi phí, sẵn có mà rất dễ dàng thực hiện.
Bạn có thể pha chế một cách khá đơn giản, bạn hãy trộn 1/2 cốc muối + 1/2 cốc bột nở và đổ hỗn hợp đó vào ống nước đang bị nghẹt. Sau 10-20 phút hãy xả nước nóng xuống. Muối, bột nở và nước nóng sẽ gây ra phản ứng hóa học có thể loại bỏ những chất cặn bã bên trong đường ống.

Cách 4: Mẹo thông ống nước sử dụng nước rửa chén.

Đây cũng là một phương pháp thông tắc bồn cầu ít tốn phí nhất. Nếu bồn cầu bị tắc nghẽn thì bạn hãy trộn 1/4 cốc nước rửa bát. Sau đó đun một ít nước nóng. Nước rửa chén đĩa có tác dụng như chất bôi trơn giúp loại sạch các chất thải cặn bã. Sau đó bạn dội một ấm nước sôi xuống để hoàn thành quá trình thông tắc đường ống cống này nhé.

Cách  5: Dùng các cách thông cống truyền thống (thả cá, lươn,…).

Lươn và cá lóc có thể giúp  bạn thông tắc cống hiệu quả đấy. Cách này có thể cho hiệu quả một cách nhanh chống nhất mặc dù nghe có vẻ hơi vô lý. Cách thông tắc đường ống cống truyền thống này được thực hiện hết sức đơn giản. Bạn dùng một con lươn hay cá lóc thả vào bồn vệ sinh, đường ống thoát nước là tất cả những điều bạn cần làm. Có một lưu ý nhỏ, khi bạn thả chúng xuống phải chúc đầu cá xuống dưới. Khi cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các chất thải gây tắc nghẽn ống cống, bồn cầu xuống dưới làm thông thoáng đường ống.

Tuy nói là cách truyền thống nhưng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả với những đường ống dài, khó tiếp cận bằng cách thông thường, kích thước cá càng lớn sẽ càng hiệu quả vì cá lớn có lực đẩy mạnh, nhưng bạn cũng phải lựa chọn kích thước cá cho phù hợp với đường ống.

Cách 6: Sử dụng móc phơi quần áo để thống tắc cống 

Khi đối mặt với các dị vật ở khoảng 50cm trở lại thì dùng mắc áo khá hiệu quả, có sẵn, vừa cứng chắc dễ uốn,  vừa tận dụng được tối đa lực đẩy từ tay.
Cách này khá đơn giản nhưng lại mang lại kết quả không ngờ đấy. Bạn chỉ cần dùng một chiếc móc áo bằng kim loại, duỗi thẳng ra và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc. Bạn nên bọc đầu móc bằng vải để không gây xước, thủng đường ống. Sau đó luồn chiếc móc áo mà bạn đã tự chế lại qua đường ống nước và bắt đầu lôi hết các rác thải gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Khi đã hoàn tất công việc bạn hãy xả ống bằng một ấm nước nóng giúp làm sạch đường ống nhé.

Cách 7: Sử dụng các hóa chất thông tắc cống

Đây là cách nhanh gọn hiệu quả nhất thường được áp dụng sử dụng trong các dịch vụ chuyên nghiệp.
Bạn có thể tìm mua bột thông cống tại các siêu thị, cửa hàng chuyên dụng hoặc đặt trên mua trên mạng. Loại bột này có tác dụng phân hủy phân hoặc các chất thải thành dạng nước, chúng có tác dụng tạo ra men kết hợp khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh. Để phòng chống tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, mùi bốc ngược ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mỗi gia đình sau 3 tháng cho 5 gói bột thông cống một lần, để bảo vệ cho môi trường cho ngôi nhà của bạn!

Nếu tình trạng không được cải thiện hoặc bạn không có thời gian thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc cống của Hutbephotsach.com!