Nhà vệ sinh thường xuyên bốc mùi hôi thối? Đi vệ sinh xong mùi ám lại quanh nhà vệ sinh rất khó chịu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sáp thơm nhà vệ sinh mà không mất tiền đi mua nhé. Vừa thơm mùi theo ý thích vừa có thể dùng rất lâu dài.

Sáp thơm bạn tự làm sẽ có mùi mà bạn yêu thích chỉ cần mua tinh dầu theo mùi bạn thích thì bạn sẽ có sáp thơm tự tay bạn làm mà ngoài thị trường không có. Các mùi tinh dầu trên thị trường đang có gồm rất nhiều loại như: tinh dầu xả, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu dừa, tinh dầu thơm, …

Tuy nhiên, mùi sáp thơm ngăn mùi và khử mùi hôi hiệu quả nhất là từ tinh dầu chanh và tinh dầu bạc hà. Hai mùi này có tác dụng khử hết mùi hôi và có mùi thơm thoang thoảng. Bạn có thể thay tinh dầu chanh bằng tinh dầu cam hoặc bưởi cũng được.

tự làm sáp thơm nhà vệ sinh

Hướng dẫn tự làm sáp thơm nhà vệ sinh tại nhà

Sau đây sẽ là cách làm sáp thơm nhà vệ sinh:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • ½ Baking Soda
  • ¼ Acid Citric
  • 6 mL tinh dầu bạc hà
  • 12 mL tinh dầu chanh ( tinh dầu cam, tinh dầu bưởi )
  • Khay đựng
  • Khuôn tạo hình
  • Găng tay

Bước 2: Tiến hành làm sáp thơm.

Trước tiên, hãy nhớ đeo găng tay vào trước khi làm nhé bởi Axit Citric sẽ làm mòn da tay và làm hỏng móng tay của bạn. Sau đó, bạn đổ baking soda vào bát sau đó đổ axit citric vào rồi trộn đều chúng với nhau. Dùng tay đã được đeo găng tay trộn thật đều sao cho bột baking soda không bị vón cục lại.

Link mua Acid Citric: Tại Đây

Sau khi đa trộn đều hỗn hợp trên thì bạn đổ thêm 12ml tinh dầu chanh cùng 6ml tinh dầu bạc hà vào hỗn hợp tiếp tục trộn đều lên. Nếu hỗn hợp hơi loảng bạn có thể cho thêm bột baking soda vào để làm hỗn hợp sệt lại nhé. Khá giống với cách trộn hỗn hợp để làm bánh phải không nào?

Trộn hỗn hợp baking soda với acid citric

Trộn hỗn hợp baking soda với acid citric để tạo hỗn hợp

Khi hỗn hợp bạn đã trộn đều và có thể vo tròn thành cục được thì chúng ta tiến hành bỏ vào khuôn tạo hình. Khuôn tạo hình theo ý thích của bạn có thể mua rất nhiều ngoài chợ như: hinh con ong, hình trái tim, hình con gấu, …

Link mua Baking Soda: Tại Đây

Sau khi cho vào khuôn thì bạn nên để khoảng từ 6-12 tiếng cho khô nhé. Ngoài ra bạn có thể trang trí sáp thơm nhà vệ sinh nhà bạn bằng cách dùng bút màu nước tô lên để tạo thành những con vật đáng yêu.

Link mua Tinh Dầu: Tại Đây

Với sự kết hợp của muối Natri Bicarbonate có trong Baking Soda và Acid Citric khi gặp nước sẽ tạo ra phản ứng tạo bọt ga và tỏa ra mũi hương tươi mát từ tinh dầu Chanh cùng với tinh dầu Bạc Hà. Sẽ giúp nhà vệ sinh của các bạn trở nên thơm mát hơn. Với các bánh Sáp thơm nhà vệ sinh các bạn có thể tạo ra nhiều bánh cùng một lúc và lưu trữ chúng chong những hộp kín và lấy ra xử dụng bất cứ khi nào các bạn cần.

Một số mẫu khuôn tạo hình làm sáp thơm

Một số mẫu khuôn tạo hình làm sáp thơm cực đẹp

Link mua Khuôn Tạo Hình: Tại Đây

Trên đây là cách mà chúng tôi hướng dẫn các bạn làm sap thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm lại có thể làm theo đúng mùi thơm mà bạn thích phải không nào?

Có gì thắc mắc thì hãy gọi đến hotline chúng tôi để tư vấn cũng như trợ giúp miễn phí nhé!

Công ty hút bể phốt Sạch trân trọng!