Trong ngôi nhà của bạn, nhà vệ sinh là nơi quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Nhà vệ sinh phải đảm bảo các tiêu chí đầy đủ các tiện nghi. Như đi vệ sinh, rửa, có thể thêm cả chức năng tắm giặt,… Thế nhưng điểm làm nên sự phổ biến của nhà vệ sinh hiện nay là vệ sinh, sạch sẽ. Sẽ như thế nào nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn không đảm bảo sạch sẽ. Điều ảnh hưởng đầu tiên đó chính là mỹ quan, sau đó đến thói quen sinh hoạt. Cuối cùng là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mùi hôi bể phốt là vấn đề thường gặp phải trong nhà vệ sinh. Chủ yếu mùi hôi này phát ra từ bể phốt của công trình. Nhiều người cho rằng đó là mùi đặc trưng của nhà vệ sinh nên việc phát mùi là không tránh khỏi. Nhưng nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài chắc chắn sẽ không ổn. Ngoài những lí do ở trên thì con người luôn hướng đến những nơi thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy hãy vén tay áo nên và xử lí mùi hôi trong nhà vệ sinh ngay bây giờ. Bằng việc áp dụng cách xử lí mùi hôi bể phốt đơn giản mà hút bể phốt Sạch sẽ hướng dẫn bạn sau đây.

Mục Lục

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong nhà vệ sinh

Vẫn như mọi lần, trước khi vội vàng đi vào giải quyết vấn đề ngay. Thì chúng ta hãy bình tĩnh đi tìm ra những nguyên nhân cụ thể để có phương pháp giải quyết hiệu quả nhất. Vậy cụ thể những nguyên nhân gì làm bể phốt bốc mùi? Những nguyên nhân khiến bể phốt, nhà vệ sinh bốc mùi bao gồm:

  • Bể phốt bị đầy do không được thông hút định kì sau một thời gian dài sử dụng.
  • Hệ thống bể phốt bị hở, rò rỉ các chất thải theo đó tràn ra và phát mùi.
  • Do các vi sinh yếu khí có trong bể phốt bị chết, bị tiêu diệt. Dẫn đến tình trạng chất thải trong bể phốt không phân hủy được. Tình trạng này kéo dài dẫn đến bể phốt bốc mùi. Các vi sinh vật yếu khí chết do việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, các chất thông cống quá nhiều.
  • Ống thoát khí của bể phốt bị tắc.
  • Bể phốt thiết kế sai quy tắc.

Hút Bể Phốt Sạch là công ty vệ sinh môi trường chuyên nghiệp. Có thể xử lí được tấc cả các yêu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả với mức chi phí phù hợp. Hãy nhác máy và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn kịp thời. Cũng như các phương hướng xử lí, khắc phục và những dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

Cách xử lí mùi hôi bể phốt đơn giản, hiệu quả

Nếu do việc xây dựng bể phốt sai quy định thì bạn phải nhờ tới những chuyên gia. Đó là thợ xây, các dịch vụ chuyên nghiệp,… đến đánh giá và khắc phục. Có thể phải điều chỉnh vài thành phần hoặc xây lại toàn bộ. Tuy nhiên hiện tại việc này rất ít khi xảy ra, bởi hiện nay các nhà thầu, thợ xây có kinh nghiệm, tay nghề rất cao. Trong trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Hút Bể Phốt Sạch để nhận tư vấn.

Nhà vệ sinh của bạn bốc mùi khó chịu và bạn nhận ra đã khoảng vài năm chưa hút bể phốt. Bể phốt bị đầy sẽ không còn không gian chứa chất thải và khí thải. Vì vậy lượng chất thải khí thải này dễ bị nén lại và trào ngược ra bên ngoài. Thông thường định kì mỗi 5 năm bạn nên hút bể phốt 1 lần. Bạn nên nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi dể sử dụng dịch vụ hút bể phốt tốt nhất.

Hoặc đối với trường hợp bể phốt bị nứt, rò rỉ dẫn đến bốc mùi. Rất tiếc bạn sẽ không tự khắc phục được như 2 lí do trên. Trừ khi bạn là chuyên gia đã và đang làm việc trong lĩnh vực này. Nếu bạn không phải chuyên gia thì bạn cũng nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp như 2 lí do bên trên. Tránh việc làm cho vấn để trở nên nghiêm trọng và khó khăn trong việc khắc phục hơn. Với nguyên nhân này hay 2 nguyên nhân trên bạn đều có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Xử lí mùi hôi bằng cách cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên

Tuy đơn giản nhưng việc này khá hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh bằng các dung dịch tẩy rửa có mùi hương. Vừa làm sạch nhà vệ sinh, đánh tan các cặn bẩn gây mùi. Mùi hương thơm từ nước tẩy rửa cũng có thể làm tan các mùi khó chịu khác.

Đặt các vật có hương thơm trong nhà vệ sinh

Cách này chỉ là phương pháp tạm thời với mùi hôi từ bể phốt. Bạn có thể đặt các vật như túi thơm, lá dứa,… trong nhà vệ sinh. Các mùi này sẽ làm tan các mùi khó chịu tạm thời. Tuy nhiên sẽ không hiệu quả lâu dài hoặc với tình trạng bốc mùi nặng. Hiện nay cách này được sử dụng phổ biến tại gia đình và các nơi công cộng.

Sử dụng quạt thông gió và trồng cây trong nhà vệ sinh

Sử dụng quạt thông gió sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bởi hiện nay nhà vệ sinh nào cũng được lắp quạt thông gió hoặc hệ thống thông gió. Giúp hút mùi hôi trong phòng vệ sinh ra ngoài và lấy không khí trong lành từ ngoài vào trong. Trồng cây cũng giúp phân tán mùi hôi, cây cũng hấp thụ một số khí độc hại làm giảm mùi hôi thoát ra từ bể phốt.

Xử lí mùi hôi bể phốt bằng hóa chất

Ngành công nghiệp hóa chất hiện nay rất phát triển. Đóng góp nhiều sản phẩm có ích vào cuộc sống của con người. Vì vậy các sản phẩm hóa học phục vụ sinh hoạt, trong trường hợp này là các lọai hóa chất thông cống.

Các sản phẩm này rất dễ tìm mua trên thị trường, tại siêu thị, của hàng, trên internet,… Tuy nhiên vì đặc điểm là chất hóa học nên khi sử dụng bạn nên mặc quần áo dài, mang găng tay, đeo khẩu trang,… Để các chất hóa học không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và lưu ý bảo quản cẩn thận, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Bột thông cống có khả năng tẩy rửa mạnh, nhưng chúng lại chỉ hoạt động trên bề mặt. Vì thế chỉ giải quyết tình trạng tắc nghẽn, bốc mùi tạm thời. Hầm cầu sẽ lại đầy trong thời gian rất nhanh gây mùi khó chịu trở lại. Các loại hóa chất cũng rất độc hại, nên bảo quản kĩ tránh những người không biết rõ về chúng, nhất là đối với đối tượng trẻ em.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng chế phẩm sinh học

Hiện nay các chế phẩm sinh học được ưa chuộng sử dụng bởi tính chất an toàn và hiệu quả không kém các sản phẩm hóa học. Bạn cso thể tìm những chế phẩm sinh học như EcoClean, Ecosock, EcoClean Septic,…

Phương pháp này cũng được nhiều công ty vệ sinh môi trường sử dụng. Các bạn thực hiện như sau:  đổ hỗn hợp dung dịch trực tiếp xuống bồn cầu, đường cống thoát sàn và xả/ dội nước. Vi khuẩn có lợi sẽ phân hủy những chất thải hữu cơ, đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải. Vì vậy mùi hôi thối sẽ dần tiêu giảm, đem lại hiệu quả cao.

Xử lý mùi hôi bể phốt bằng men vi sinh

Men vi sinh giúp bổ sung vi khuẩn yếu khí trong bồn cầu. Ngoài ra nó cũng có chức năng tẩy rửa cực mạnh. Làm tăng lượng vi khuẩn yếu khí trong bể phốt, giúp quá trình phân hủy chất thải trở nên nhanh hơn. Từ đó đẩy mạnh việc phân hủy các chất thải, khí thải, làm giảm mùi trong nhà vệ sinh.

Ưu điểm: Thân thiện với môi trường tự nhiên và an toàn đối với con người. Vi khuẩn yếu khí có lợi tự sinh sôi nên bạn sẽ không lo tình trạng bốc mùi khó chịu quay trở lại trong thời gian dài.

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các sản phẩm men vi sinh trên thị trường. Như các sản phẩm ecoclean septic,… tại các cửa hàng chuyên dụng, siêu thị, trên internet ở các cửa hàng trực tuyến hoặc bạn có thể đặt mua tại đây