Hàng ngày chất thải với những vận liệu chưa qua xử lý đang được đổ xuống đại lộ thăng long và tại khu vực đường gom. Qua nhiều ngày theo dõi chúng tôi đã bắt gặp nhiều trường hợp nghiêm trọng với những chất thật độc hại.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại khu vực cầu Đào Nguyên (Km10 + 815,18m), tuyến Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc, thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội, gần 100m khoảng cách giữa tuyến đại lộ và phần đường gom bị phủ kín với nhiều loại chất thải lạ gây mùi hôi khó chịu chi người dân sống quanh đó, chúng tôi đã nhận được nhiều phản ánh từ người dân sống quanh đó và người dân qua đường. Nguyên dân của sự việc là các chất thải được nghi vấn là chất thải bồn cầu gây ra,  sự việc thực hư như thế nào thì cần đến cơ quan chức năng làm rõ.

Rất nhiều thùng phi được cho là những thùng hóa chất được vứt rất nhiều ra đây

Ngoài các chất thải được nghi là chất thải từ bồn cầu thì chúng tôi còn bắt gặp nhiều loại chất thải khác nữa từ chính người dân xung quanh thải ra. Nhìn chúng thấy đây là một nơi có mùi hôi thối với nhiều loại chất thải. Đặc biệt là mùi hôi thối được nghi là chất thải bồn cầu thải ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tời môi trường và con người sống gần đó.

Theo nhiều nguồn tin thì những chất thải ấy được cho là các dịch vụ hút bể phốt thải ra. Tận dụng những sơ hở của cơ quan chức năng, tận dụng đêm khuya vắng người hàng loạt những chiếc xe hút bể phốt đến đổ tưởng  chừng đó là một thói quen hoặc nơi mà chứa đựng những chất thải mà được hút từ các nhà người dân đến đổ tại đây. Điều này đang được các cơ quan chức năng làm rõ nhằm đem lại môi trường tốt nhất cho người dân nơi đây.

Những chất thải khác kèm theo xuất hiện với chất thải bồn cầu

Tại khu vực cầu Đào Nguyên thì các loại rác lạ cũng như các loại rác thường xuyên xuất hiện đều có mặt. cụ thể các thùng phi xếp trồng vào một bãi tạo một nơi thu kho của những phế liệu gây bức xúc khó chịu buồn nôn cho người dân và người qua đường, với hàng loạt các chất độc hại khác có thể thấy tại khu vực tại khu vực cầu Đào Nguyên (Km10 + 815,18m), tuyến Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc, thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội cần phải xử lí nghiêm trọng. Đặc biệt là chất thải của bồn cầu và được nghi là các máy hút bể phốt

Nhìn chung thì vụ việc đang cấp bách song tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Cảnh sát Môi trường xử lý kịp thời. Sự việc đã được người dân phản ảnh những vẫn chưa được giải quyết.