Không chỉ giúp các bạn trên lý thuyết, hôm nay công ty Hút Bể Phốt Sạch chúng tôi sẽ có một video tổng hợp các lỗi thường gặp khi đặt ống trong bể phốt. Chúng tôi có quay video trực tiếp và chỉ ra các vị trí đặt ống sai cách.

Chúng tôi đã đến trực tiếp hiện trường một nhà dân đang thi công xây bể phốt để đánh giá về trình độ cũng như các lỗi thường gặp phải mà người dân thường làm. Những lỗi vặt đó sẽ gây ra một số hậu quả không mong muốn như: bể phốt nhanh bị đầy, chất thải không phân hủy hết, khí thoát ra ngoài sẽ bốc mùi hôi thối lên quanh nhà bạn, …

Xem thêm Video xây dựng bể phốt đúng cách: Tại đây

đặt sai ống bể phốt

Rất nhiều người đặt sai ống bể phốt trong xây dựng

Một số lỗi thường gặp trong đặt ống bể phốt: 

Ống đầu vào lắp sai cách. Khi ống đầu vào lắp sai cách, chất thải khi đổ vào sẽ làm vỡ bề mặt ván bên trên vì vậy chất thải chưa phân hủy cũng sẽ bị lắng cặn xuống dưới. Gây tình trạng nhanh đầy bể phốt và chất thải rắn sẽ khó phân hủy trong môi trường này.

Ống thoát ra đặt sai cách khi khí thoát ra sẽ mang theo cả mùi hôi thối ra ngoài. Chúng ta nên lắp ống thoát khí này một đoạn cong, chếch xuống dưới để ngậm chìm trong mặt nước sẽ không thoát hơi thối bên trên ra ngoài hố gas. Với cái ống như thế thì hơi ở trong bể phốt sẽ theo đường thải ra ngoài. Mỗi lầ chúng ta đi vệ sinh xong xả chỉ khoảng từ 3 đến 6 lít nước vì thế sẽ còn một khoảng không rất lớn và khí thải sẽ theo đường ống đi ra ngoài hố gas.

Tất cả các lỗi trên được chuyên gia chúng tôi thực hiện quay lại trong video dưới đây. Mời các bạn cùng xem. Vì video có dung lượng dài nên chúng tôi đã đăng video lên youtube. Các bạn vui lòng xem trên youtube để tránh bị giật lag nhé.

Video tổng hợp các lỗi khi đặt ống bể phốt: Xem thêm

Các ống thông giữa các ngăn trong video đều được chuyên gia đánh giá là khá chuẩn xác. Ngoài ra, chuyên gia còn nói thêm về xây gạch bể phốt khá chắc chắn và không bị dò rỉ dù bên ngoài bể phốt có rất nhiều nước đọng.

Đặt ống bể phốt sai cách

Đặt ống bể phốt sai cách gây nhiều hậu quả sau này mà bạn không lường trước được

Chúng tôi đã có một bài khá chi tiết về cách xây dựng bể phốt có kèm bản vẽ bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn và  một bài hướng dẫn cách đặt ống trong bể phốt rồi. Các bạn có thể tham khảo lại nhé!

Xem thêm: Cấu tạo bể phốt 3 ngăn kèm bản vẽ PDF, CAD

Xem thêm: Cấu tạo bể tự hoại 2 ngăn thiết kế và xây dựng

Xem thêm: Cách đặt ống bể phốt tự hoại chuẩn nhất